4 ứng dụng quan trọng của dầu thông trong công nghiệp hiện nay

Dầu thông hay còn được biết đến một cái tên gọi khác là tinh dầu thông, là một chất lỏng không màu hoặc đôi khi có màu vàng cánh gián. Nhắc đến tinh dầu chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đây là một loại hương liệu để tạo mùi hương. Thế nhưng ít ai ngờ được rằng bên cạnh chức năng đó, dầu thông còn là một loại hóa chất công nghiệp, một hóa chất khai khoáng có tính ứng dụng cao. Hôm nay, hãy cùng Phương Bắc JSC tìm hiểu những ứng dụng quan trọng của dầu thông trong công nghiệp nhé.

Ứng dụng trong khai khoáng

Mỗi năm lượng dầu thông tiêu thụ trên thế giới là rất lớn, hơn một nửa số đó được dùng cho ngành công nghiệp khai khoáng. Dầu thông ít phản ứng với sự hiện diện của khoáng sét hơn so với các nhóm aliphatic lại có đặc tính biến đổi không đáng kể tức là vì vậy là một hóa chất lý tưởng trong ngành công nghiệp khai khoáng.

Cụ thể, nó thường được dùng để tuyển nổi các kim loại cơ bản có chứa đất sét, chiết tách kim loại ra khỏi quặng. Bằng phương pháp tuyển nổi, dầu thông có thể dễ dàng tách đồng sunfua có trong quặng. Ngoài ra, khi kết hợp với thuốc tạo bọt dung, dầu thông cũng có khả năng tuyển nổi được than.

Dầu thông được dùng trong hương liệu

Với mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu đem lại cảm giác thư thái, thoải mái, dầu thông cũng được sử dụng khá nhiều trong ngành hương liệu, dược liệu. Đây là chất tạo mùi hương chính cho một số sản phẩm mỹ phẩm, tinh dầu thơm, sữa tắm, dầu massage. Bên cạnh đó, với ưu điểm là sở hữu một mùi hương đặc biệt, dầu thông còn được dùng để chế tạo ra những loại nước xịt phòng, khử mùi hôi tanh.

Sản xuất chất khử trùng

Không chỉ có ứng dụng trong ngành khai thác khoáng sản, hương liệu, dầu thông còn được ứng dụng trong cả ngành y tế. Dầu thông là một loại cồn trung tính tuần hoàn do đó rất hữu ích trong việc sản xuất ra các loại nước khử trùng, sát khuẩn. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều những chất khử trùng có chứa thành phần dầu thông mà bạn dễ dàng tìm thấy. Dù không phải một thành phần chính nhưng vai trò của dầu thông trong chất khử trùng là không thể phủ nhận được.

Dầu thông là thuốc diệt cỏ hữu cơ

Trong nông nghiệp, đặc biệt là với ngành trồng trọt, dầu thông đóng vai trò như một thuốc diệt cỏ hữu cơ hiệu quả. Với những thành phần có chứa độc tính bên trong, hóa chất này có thể xử lý nhanh chóng sáp lớp thực vật và tiêu diệt cỏ triệt để.

Mua dầu thông ở đâu để được giá tốt nhất?

Tóm lại dầu thông là một hóa chất công nghiệp quan trọng và có tính ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, y tế, hương liệu,… Hiện nay, dầu thông đang được bán tại rất nhiều những công ty, doanh nghiệp hóa chất trên toàn quốc tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng.

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua dầu thông vậy thì đừng bỏ qua Công ty Cổ phần Công nghiệp và Thương mại Phương Bắc chuyên cung cấp và phân phối các dòng hóa chất công nghiệp uy tín và chất lượng nhất. Đến với Phương Bắc JSC bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Với quy mô nhà xưởng lớn cùng đội ngũ nhân công đông đảo, giàu kinh nghiệm, chúng tôi có khả năng cung cấp những đơn đặt hàng số lượng lớn trong thời gian nhanh nhất. Hãy liên hệ ngay đến số 024.6296.0151 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn đặt hàng trực tuyến nhé.