5 vai trò quan trọng của ngành hóa chất công nghiệp hiện nay

Thị trường hóa chất công nghiệp đang ngày càng mở rộng và phát triển mạnh mẽ và chắc chắn trong tương lai, tốc độ phát triển sẽ ngày càng tăng. Có thể nói, hiện nay hóa chất đóng một vai trò to lớn trong cuộc sống của chúng ta, nhất là đối với nền kinh tế mà trong đó ứng dụng rộng rãi nhất là với các ngành kinh tế. Vậy cụ thể, ngành hóa chất công nghiệp có vai trò là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Phương Bắc JSC nhé!

Sản xuất Polyme và nhựa

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng có đến 80% hóa chất công nghiệp được dùng vào việc sản xuất polyme và nhựa tổng hợp. Cụ thể, chúng không chỉ được ứng dụng để sản xuất những bao bì, màng bọc thực phẩm mà còn dùng trong nhiều thức khác như dây điện, đồ dùng nội thất, thiết bị gia dụng, vật trang trí, chân tay giả, đồ điện tử,… PVC đường ống, bể chứa nước, container lưu trữ lớn được làm từ nhựa, và nguyên liệu chính để sản xuất ra loại nhựa chất lượng cao và bền này chính là hóa chất công nghiệp.

Sản xuất sản phẩm nông nghiệp

Cụ thể những sản phẩm nông nghiệp mà chúng ta cần nhấn mạnh ở đây đó là phân bón, thuốc trừ sâu, các loại thức ăn cho chăn nuôi, gia súc, gia cầm. Kẽm sunfat, đồng sunfat, mangan sunfat là những loại hóa chất được sử dụng rất phổ biến trong ngành nông nghiệp, nhất là sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, động vật. Nó giúp cung cấp hàm lượng khoáng chất và vi lượng kẽm, magie, đồng cần thiết cho đất, giúp cây trồng sinh trưởng phát triển tốt hơn, không bị sâu bệnh. Đồng thời, nhờ có những loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng được sản xuất từ kẽm, đồng sunfat mà gia súc tăng trưởng nhanh, cho năng suất cao.
Sản xuất dược phẩm

Một vai trò quan trọng của hóa chất công nghiệp mà có lẽ nhiều người sẽ không thể ngờ đến đó là chúng được dùng để sản xuất dược phẩm. mỹ phẩm,… Đa số mọi người cho rằng hóa chất độc hại và gây tổn hại đến sức khỏe nhưng đó chỉ là do chúng ta chưa biết cách xử lý và sử dụng nó. Khi đã được sơ chế và chế biến hoàn chỉnh thì nó có thể tạo ra những sản phẩm dược phẩm mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn.

Sản xuất đồ dùng cá nhân

Với những đặc điểm hóa học và đặc tính vật lý của mình, một lượng lớn hóa chất công nghiệp đã được đưa vào sản xuất đồ dùng cá nhân như xà phòng, mỹ phẩm, nước hoa, chất khử mùi,… Hay một số khác sẽ được ứng dụng để sản xuất thuốc xịt côn trùng, chống muỗi, chất tẩy rửa, sát trùng,… Đây đều là những sản phẩm quen thuộc được chúng ta sử dụng hằng ngày và bạn thấy đó, chúng đều an toàn chứ không hề độc hại như nhiều người vẫn nghĩ.

Sản xuất chất bảo quản

Ngành công nghiệp thực phẩm hiện nay đang phát triển mạnh mẽ với số lượng sản phẩm xuất khẩu tăng lên đáng kể. Thực phẩm, trái cây của Việt Nam khi xuất khẩu sang nước ngoài đều được khen là giữ được độ tươi ngon. Đến đây, chúng ta phải nhắc đến vai trò quan trọng của hóa chất đối với thực phẩm, nó giúp bảo quản và duy trì chất lượng thực phẩm một cách tốt nhất trong quá trình vận chuyển đường dài.

Trên đây là 5 vai trò quan trọng của ngành hóa chất công nghiệp đối với cuộc sống, nhất là kinh tế hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và mua hóa chất uy tín, giá tốt, vui lòng liên hệ đến hotline 024.6296.0151 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đặt hàng trực tuyến. Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên sản xuất và xuất khẩu các loại hóa chất, Phương Bắc JSC đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.