Bạn đã hiểu hết về các loại hóa chất nông nghiệp tại Hà Nội chưa?

Việt Nam là một đất nước có đến bảy mươi phần trăm dân số gắn liền với lĩnh vực nông nghiệp, vậy nên số lượng hóa chất nông nghiệp tại hà nội tiêu thụ hàng năm ở nước ta luôn đạt con số khổng lồ. Vậy vì sao cần sử dụng hóa chất trong việc tưới tiêu cây trồng? Điều này có gây ra tác hại gì cho sức khỏe con người hay không? Đâu là những loại hóa chất phổ biến trong nông nghiệp? Tác dụng của nó là gì? Hãy cùng tìm các câu giải đáp trong bài viết sau đây nhé.

Tầm quan trọng của việc sử dụng hóa chất trong nông nghiệp

Hầu hết các loại cây trồng muốn phát triển khỏe mạnh đều phải có sự trợ giúp của hóa chất. Hóa chất sẽ bảo vệ cây trồng khỏi các loài sâu hại, bệnh tật và giúp tăng năng suất lên mức tối đa. Ngay cả những loại hoa quả sạch bạn mua trong Vin Mart hay các cửa hàng rau quả sạch cũng đều được phun hóa chất ít nhiều.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần hiểu rõ một điều là: không phải hóa chất nào cũng gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Đa số hóa chất sử dụng trong nông nghiệp chỉ có ảnh hưởng đến sâu bệnh và quá trình phát triển cây trồng mà không gây ra tác dụng phụ đối với con người, ví dụ như: phân bón, hóa chất Algaecides, Rodenticides, Molluscicides, Nematicides, thuốc diệt cỏ,…

Sau khi phun thuốc, hóa chất sẽ dần dần bị cây trồng loại bỏ ra ngoài theo đường rễ nên các sản phẩm được bày bán sẽ không bị dư lại hóa chất bên trong. Chỉ những nơi nuôi trồng sử dụng thuốc tăng trưởng để kích thích cho cây trồng mau lớn, ra nhiều quả trong thời gian ngắn thì mới tạo ra nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe người mua hàng.

Các loại hóa chất nông nghiệp tại Hà Nội phổ biến nhất hiện nay

Chúng ta hãy cùng điểm danh những loại hóa chất được sử dụng nhiều nhất trong nông nghiệp hiện nay. Đứng đầu chính là thuốc trừ sâu. Thuốc trừ sâu là một loại thuốc được dùng để ngăn chặn tình trạng sâu hại gặm nhấm cây trồng. Nó chỉ có tác dụng với những loại sâu bệnh nhất định. Nếu không sử dụng thuốc trừ sâu, năng suất của cây trồng sẽ bị giảm tới hơn năm mươi phần trăm so với khi sử dụng.

Loại hóa chất được sử dụng nhiều thứ hai chính là thuốc diệt cỏ, dùng để tiêu diệt cỏ dại mọc lên ở khu vực trồng trọt. Khi nuôi cây trồng, chúng ta phải bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho đất. Điều này đã tạo điều kiện cho nhiều loại cỏ dại sinh trưởng và phát triển. Nếu không sử dụng thuốc diệt cỏ thì nguồn dinh dưỡng sẽ bị cỏ dại chiếm mất, khiến cây trồng bị còi cọc, chậm phát triển.

Algaecides, Rodenticides, Molluscicides và Nematicides là bốn loại hóa chất được sử dụng để kiểm soát tảo, nấm, các loài gặm nhấm, côn trùng,… Hiện nay có rất ít địa chỉ có đầy đủ bốn loại hóa chất này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại hóa chất trên thì có thể tham khảo công ty cổ phần công nghiệp và thương mại Phương Bắc tại địa chỉ tầng 10, tòa nhà COTANA GROUP, lô CC5A, bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Những điều lưu ý khi sử dụng hóa chất trong nông nghiệp

Khi sử dụng hóa chất trong nông nghiệp, bạn cần phải kiểm soát liều lượng và thời gian tưới tiêu hợp lý, không được cung cấp quá lượng cần thiết được quy định. Chúng ta cũng nên theo dõi quá trình phát triển của cây để biết được hóa chất có phù hợp với cây hay không, có triệt tiêu được hết sâu bệnh, cỏ dại xung quanh hay không.

Bạn cũng không nên mua hóa chất ở những cửa hàng địa phương nhỏ lẻ vì sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, bị độn thêm các thành phần độc hại. Khi sử dụng các loại hóa chất nông nghiệp tại Hà Nội không đảm bảo này để chăm sóc cây trồng thì không những ảnh hưởng đến sự phát triển của cây mà còn làm ô nhiễm nguồn đất và nguồn nước xung quanh đấy.