Điểm danh các loại hóa chất công nghiệp được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay

Không thể phủ nhận rằng, hóa chất công nghiệp đang đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống của chúng ta, nhất là đối với sự phát triển kinh tế của đất nước và cụ thể là đóng góp trong ngành nông nghiệp, công nghiệp. Hóa chất có vô số loại, mỗi loại có những tính ứng dụng riêng của nó, hôm nay hãy cùng Phương Bắc JSC điểm mặt 3 hóa chất công nghiệp được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới hiện nay nhé.

Đồng sunfat CuSO4.5H2O

Đồng sunfat ngậm năm nước CuSO4.5H2O là loại muối đồng được biết đến nhiều nhất và sử dụng phổ biến trong tất cả các loại muối đồng hiện nay. Trên thế giới có khoảng hơn 300 nhà máy sản xuất đồng sunfat với quy mô lớn nhỏ khác nhau cung cấp khoảng hơn 300.000 tấn cho thị trường. Trong con số tiêu thụ khổng lồ đó, phải có đến ¾ được đưa vào sử dụng cho ngành nông nghiệp và công nghiệp. Đối với ngành nông nghiệp, đồng sunfat được ứng dụng để sản xuất ra các loại thuốc diệt nấm, thuốc trừ sâu để loại bỏ sạch sâu bệnh và các vi khuẩn gây hại cho cây trồng; bổ sung hàm lượng đồng cho đất cung cấp chất dinh dưỡng cho cây; sản xuất thức ăn cho chăn nuôi, là một chất kích thích tăng trưởng không thể thiếu đối với lợn gà, gia cầm, gia súc; làm sạch rêu tảo trong hồ bơi, ao nuôi tôm,…

Trước đây, đồng sunfat chủ yếu được dùng trong nông nghiệp nhưng ngày nó đang chứng minh được sự hiệu quả trong ngành công nghiệp. Đồng sunfat được dùng trong khai khoáng để tuyển nổi kim loại, quặng, chì, kẽm, coban và vàng. Đối với ngành sơn, hợp chất này giúp lớp sơn chống bám bẩn hay còn có thể tạo màu cho thủy tinh.

Kẽm sunfat ZnSO4.7H2O

So với đồng sunfat, kẽm sunfat thậm chí còn là hóa chất công nghiệp bổ biến và được dùng nhiều hơn khi số lượng nhà máy sản xuất trên thế giới có đến hơn 1000. Mỗi năm, lượng tiêu thụ cũng không ngừng tăng lên và có đến 1.200.000 tấn kẽm sunfat được sử dụng. Chủ yếu hóa chất này được dùng trong ngành nông nghiệp để xử lý cây trồng và đất thiếu kẽm thông qua việc sản xuất các loại phân bón và thuốc xịt nông nghiệp. Bên cạnh đó, kẽm sunfat còn rất có ích trong ngành nông nghiệp chăn nuôi, nó được ứng dụng để sản xuất thức ăn cho chăn nuôi giúp cung cấp vi lượng kẽm cho gia cầm, gia súc, là một thành phần không thể thiếu trong các bao thức ăn của trâu bò, lợn gà,…

Ngoài ra, trong ngành công nghiệp dệt may, kẽm sunfat giúp tạo màu hóa chất để những sợi vải nhân tạo có màu sắc sặc sỡ đẹp mắt. Hay trong ngành da, nó giúp bảo quản các sản phẩm da và thuộc da được lâu bền hơn.

Manga sunfat MnSO4.H2O

Manga sunfat ngậm một nước là một sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc đang được các nước trên thế giới tiêu thụ rất nhiều hiện nay. Cũng giống như hai hóa chất trên, manga sunfat cũng được dùng trong cả hai ngành nông nghiệp và công nghiệp. Trước hết, hợp chất này được ứng dụng để sản xuất ra các loại phân bón, cung cấp vi lượng Mn cho cây trồng giúp thúc đẩy tăng trưởng thực vật nhất là các cây họ cam quýt. Đây cũng là chất giúp bổ sung dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của động vật.

Trong ngành công nghiệp khai khoáng, manga sunfat được dùng để tuyển nổi quặng, là chất xúc tác trong quá trình viscose và tổng hợp manga dioxide. Ngoài ra, hợp chất manga cũng dùng làm thuốc nhuộm dệt may và tạo màu gốm sứ.

Trên đây là 3 hóa chất công nghiệp đang được bán chạy trên thị trường hiện nay bởi tính ứng dụng cao của chúng trong cuộc sống. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hóa chất công nghiệp, vui lòng liên hệ đến hotline 024.6296.0151 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng trực tuyến.