Làm sạch nước hồ bơi cùng với muối đồng sunfat

Bạn đã từng nghe đến đồng sunfat và những công dụng hữu ích của nó trong cuộc sống hằng ngày? Đây là một loại hợp chất được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ công nghiệp đến nông nghiệp như sản xuất thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh, phân bón, thức ăn chăn nuôi, công nghiệp in ấn, dệt nhuộm,… Đặc biệt, nó còn có tác dụng rất quan trọng khác là xử lý rong rêu, tảo trong nước. Vậy đồng sunfat có thể xử lý rong rêu trong hồ bơi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Loại sạch tảo và rong rêu trong hồ với đồng sunfat

Đồng sunfat có rất nhiều những ứng dụng khác nhau nhưng được sử dụng phổ biến nhất như một chất tẩy rửa, giúp loại bỏ sạch rong rêu và tảo bám trong hồ. Đồng sunfat có độ pH, độ cứng, tính kiềm nhất định và một số các chất hữu cơ khác. Khi ở trong nước, nó ngăn chặn và ức chế quá trình phát triển và nảy nở của thực vật, thậm chí là triệt để loại bỏ chúng. Bằng cách làm giảm và phá hủy chức năng của các tế bào đóng vai trò quang hợp, hô hấp có trong tảo và rêu, đồng sunfat khiến cho những loại thực vật này không có cơ hội sinh sôi và phát triển dù môi trường nước khá thuận lợi.

Cơ chế tác động rất rõ ràng với sự hỗ trợ của ion đồng Cu2+, muối đồng sunfat loại bỏ một cách triệt để các cấu trúc tế bào quang hợp và hô hấp trong cây. Bởi vậy, Cu2+ trong đồng sunfat chính là yếu tố gây độc mạnh nhất ngăn cấm các loại thủy động vật, rông rêu và tảo sinh sống trong hồ.

Các bước xử lý nước hồ bơi bằng đồng sunfat

Bể bơi nếu như không được vệ sinh sạch sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, các loại rong rêu, tảo phát triển nên cần chú ý làm sạch hồ với hợp chất đồng sunfat. Tuy nhiên, đây là một hóa chất khá nguy hiểm và độc hại nếu bạn không biết cách sử dụng hợp lý, đúng liều lượng.

Trước tiên, bạn cần căn cứ vào mật độ rêu và tảo có trong hồ bơi để quyết định lượng đồng sunfat vừa đủ. Sau đó, hòa tan lượng đồng sunfat đã lấy vào thùng pha hóa chất, chú ý không sử dụng tay trần để pha dung dịch mà cần có dụng cụ đặc dụng. Rải đều dung dịch vừa pha trên mặt bể bơi. Khởi động hệ thống lọc và đảo nước trong vòng 1 – 3 tiếng đồng hồ cho đến khi thấy muối đồng sunfat đã phủ đều trên mặt bể. Tiếp đó, bạn dùng thêm hóa chất trợ lắng PAC để 6 – 12 tiếng, vì thời gian khá lâu, bạn nên tiến hành vệ sinh bể bơi vào buổi tối và để bể tự lắng qua đêm. Sáng sớm hôm sau, dùng máy hút để tống tất cả các rác thải, cặn bã ra ngoài bể.

Liên hệ mua đồng sunfat ở đâu?

Chính bởi công dụng hữu ích này, hiện nay đồng sunfat được người tiêu dùng tìm mua khá nhiều. Chúng không chỉ giúp bể bơi sạch sẽ, có màu xanh tươi mát, trong trẻo mà còn làm sạch hồ cá, ao nuôi tôm,… Tuy nhiên, nhiều công ty lợi dụng điểm này để tăng giá sản phẩm hoặc cung cấp hóa chất kém chất lượng. Vậy tìm mua đồng sunfat ở đâu để có mức giá hợp lý mà chất lượng đảm bảo nhất?

Công ty Phương Bắc JSC tự hào là một trong những doanh nghiệp hóa chất dẫn đầu cả nước về chất lượng, uy tín cũng như mức giá chuẩn thị trường nhất. Tại đây, chúng tôi đảm bảo bạn có thể tìm được những dòng hóa chất thực chất nhất và hữu ích nhất với sự đa dạng của nhiều loại hóa chất khác nhau. Để liên hệ mua hàng, bạn vui lòng liên lạc tới số 024.6296.0151 hoặc ghé trực tiếp Công ty tại địa chỉ Tầng 10, Tòa nhà Cotana Group, Hoàng Mai, Hà Nội.