Làm sao để bảo quản kẽm sunfat một cách tốt nhất?

Kẽm sunfat đang là một loại hóa chất được rất nhiều người tiêu dùng tìm kiếm và sử dụng rộng rãi trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp, hóa chất, khai thác hay thí nghiệm. Đây không hoàn toàn là một loại hóa chất độc hại tuy nhiên nếu như không biết cách sử dụng và bảo quản hợp lý thì nó có thể gây hại đến môi trường xung quanh và thậm chí là sức khỏe và tính mạng người dùng. Vậy làm sao để bảo quản kẽm sunfat một cách tốt nhất, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu đôi nét về kẽm sunfat

Kẽm sunfat hay còn có tên gọi hóa học khác là kẽm sunphat heptahydrate là một loại muối. Nó có khá nhiều loại với những công thức hóa học khác nhau tuy nhiên loại muối kẽm được sử dụng phổ biến nhất là kẽm sunfat ngậm 7 nước ZnSO4.7H2O. Công nghệ và nguyên liệu sản xuất kẽm sunfat không quá phức tạp do đó Việt Nam cũng có khả năng tự sản xuất. Mỗi năm, chúng ta sản xuất được 8000 tấn kẽm sunfat để tự phục vụ cho nhu cầu trong nước và có khi cũng để xuất khẩu ra nước ngoài.

Đó chỉ là riêng tại Việt Nam, trên thế giới có tất cả hơn 1000 nhà máy sản xuất kẽm khác nhau với quy mô đa dạng. Theo các nhà nghiên cứu, mỗi năm thế giới tiêu thụ khoảng hơn 1.200.000 tấn kẽm sunfat (nhiều hơn gấp 4 lần so với đồng sunfat) thế mới chứng minh được rằng kẽm sunfat được ứng dụng rộng rãi và quan trọng như thế nào trong đời sống và sản xuất. Tại Việt Nam, lượng kẽm sunfat được sử dụng cho nông nghiệp, công nghiệp, khai thác, và nhiều ngành khác là khoảng 1800 tấn, bao gồm cả kẽm tự sản xuất trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài như Trung Quốc, Ấn Độ,…

Lưu ý khi sử dụng kẽm sunfat

Kẽm sunfat dẫu sao cũng là một loại hóa chất công nghiệp, do đó khi sử dụng người dùng nên lưu ý một số điều để tránh những tai nạn hoặc điều đáng tiếc xảy ra. Khi bốc vác hoặc vận chuyển kẽm sunfat bạn nên trang bị đồ bảo hộ lao động như mặc quần áo bảo hộ cẩn thận, bao bọc cơ thể, đeo mặt nạ giấy bảo vệ, găng tay, kính mắt,… Hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, không ngửi và cũng không nhìn quá lâu bởi chúng có thể gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và thị giác.

Cách bảo quản kẽm sunfat đúng nhất

Khi giao hàng, kẽm sunfat sẽ được đóng trong những bao PP hai lớp. Bạn nên bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, chống phơi nhiễm. Không để kẽm sunfat dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp hay những nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao, nó sẽ khiến kẽm sunfat bị tan chảy, mốc và độ hiệu quả không được hoàn hảo như trước. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sắp xếp hàng trên những pallet gỗ hoặc nhựa thay vì để kẽm sunfat trực tiếp lên mặt sàn để tránh bị vón cục.

Địa chỉ mua kẽm sunfat giá rẻ 

Kẽm sunfat đang được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng và đại lý lớn nhỏ trên toàn quốc. Tuy nhiên, để mua được kẽm sunfat chất lượng với mức giá hợp lý nhất, hãy đến với Phương Bắc JSC. Kẽm sunfat được Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương mại Phương Bắc trực tiếp sản xuất và phân phối do đó bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Với các nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn kỹ lưỡng, dây chuyền sản xuất hiện đại, hệ thống bảo quản kho chứa đạt chuẩn châu Âu, đặc biệt là lực lượng nhân công đông đảo và kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những loại hóa chất chất lượng và an toàn nhất. Hãy liên hệ đến số 024.6296.0151 để được tư vấn chi tiết ngay hôm nay.