Một số thông tin bạn nên biết về Natri Sunfit

Trong đại hiện nay, việc áp dụng các sản phẩm hóa học vào cuộc sống đang đóng góp một vai trò khá lớn và đang rất được ưa chuộng, trong đó không thể không nhắc đến Natri Sunfit. Đây là một sản phẩm của hóa học với rất nhiều công dụng đối với nhiều ngành nghề khác nhau. Bởi thế nên dưới đây tôi sẽ cung cấp tới các bạn một số thông tin hữu ích về Natri Sunfit mà bạn nên biết để có thể sử dụng sản phẩm này được tốt hơn. Hãy cùng tôi theo dõi và tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin cơ bản về Natri Sunfit

Natri Sunfit là một sản phẩm được điều chế bởi quá trình lọc lưu huỳnh đioxit. Ngoài tên gọi thông dụng kể trên thì sản phẩm này còn có thể được gọi với tên như là Sodium sunfit anhydrous.

Natri sunfit thường sẽ tồn tại ở thể rắn, có màu trắng, không mùi và có thể bị ngay cả những axit yếu phân hủy và giải phóng khi lưu huỳnh đioxit. Khối lượng riêng của nó được xác định vào khoảng 2,633g/cm3 (ở dạng muối khan). Và cứ một lít nước thì có thể hòa tan khoảng 678 gam Sodium Sunfit.

Ứng dụng nổi bật mà Natri sunfit mang lại đối với đời sống con người

Đối với ngành công nghiệp sản xuất giấy, thì natri sunfit là nguyên liệu không thể thiếu. Bên cạnh đó, trong ngành công nghiệp dệt may thì natri sunfit còn đóng vai trò làm tác nhân loại bỏ sulfur và chlor một cách hiệu quả. Khi nói đến ứng dụng trong xử lý nước, thì natri sunfit có tác dụng loại bỏ đi lượng oxi dư thừa trong khi xử lý nước. Không chỉ vậy mà ngay cả việc tráng phim ảnh Sodium sunfit cũng đóng góp vai trò làm tác nhân chống oxy hóa thuốc tráng phim hiệu quả. Sự ứng dụng của natri sunfit còn có thể kể đến cả với ngành sản xuất hóa chất, với vai trò làm tác nhân sulfo, sản xuất ra natri thiosulfate. Cùng với đó, trong ngành thực phẩm thì natri sunfit còn giúp bảo quản tốt màu của các sản phẩm sấy khô và bảo quản thịt, nó còn được sử dụng làm chất tẩy trắng trong thực phẩm. Không những thế natri sunfit còn được sử dụng trong quân sự và được dùng để tinh chế ra TNT. Ngoài ra có thể kể đến một vài công dụng khác của natri sunfit như là thu hồi dầu, tách quặng, làm chất trong hồ tuyết nổi, phân tách aldehyde và ketone.

Một vài lưu ý khi bảo quản và sử dụng

Sodium sunfit cần được lưu trữ và bảo quản kín đáo ở những nơi thoáng mát, khô ráo tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc những chất dễ cháy, tránh những nơi ẩm ướt có độ ẩm cao. Đặc biệt lưu ý tránh xa tầm tay trẻ em. Lưu ý khi sử dụng Sodium sunfit bởi đây là chất có khả năng gây hại đến sức khỏe người sử dụng nếu như tiếp xúc trực tiếp. Vì thế để đảm bảo an toàn thì khi sử dụng cần trang bị những dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, gang tay, kính để tránh tiếp xúc trực tiếp với Sodium sunfit gây nguy hiểm cho bản thân.

Địa chỉ cung cấp Natri Sunfit chất lượng đảm bảo và uy tín

Cùng với sự phổ biến của mình thì Natri Sunfit đang được khá nhiều địa chỉ trên thị trường phân phối. Nhưng không ai có thể chắc chắn rằng ở đâu cũng phân phối đến khách hàng những sản phẩm chất lượng được đảm bảo và có uy tín cao. Chính vì thế khi có nhu cầu tìm mua Natri sunfit khách hàng luôn cảm thấy khá băn khoăn. Để có thể giúp khách hàng đỡ băn khoăn và bỡ ngỡ khi tìm mua Sodium sunfit thì hôm nay tôi muốn giới thiệu tới các bạn Công ty Cổ phần Công nghiệp và Thương mại Phương Bắc, với trang web trực tuyến là https://phuongbacjsc.vn/. Đây là một địa chỉ chuyên cung cấp những loại hóa chất uy tín và chất lượng đến với người dùng. Tại đây khách hàng sẽ được tư vấn tận tình nhất và có thể tìm được cho mình những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất.