Những điều bạn cần biết về đá thối công nghiệp

Đá thối là chất được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp hiện nay khi tham gia sản xuất trong nhiều lĩnh vực và đóng vai trò quan trọng đến chất lượng của thành phẩm. Với vai trò quan trọng  như vậy nhưng làm sao để mua được đá thối công nghiệp chất lượng tốt, cũng như sử dụng sao cho đúng thì không phải doanh nghiệp, cá nhân nào biết rõ.

Những điều cần biết về đá thối

Đá thối có công thức hóa học là Na2S, hay còn được gọi là Sodium Sulphate, Natri Sunfua, Disodium Sulphide. Đây là hợp chất không màu nhưng loại dùng trong công nghiệp thường có màu vàng hoặc màu nâu đất. Được gọi là đá thối và nó có mùi đặc trưng như trứng thối. Nó có khả năng tan tốt trong nước và tạo thành dung dịch bazo, không tan trong các hợp chất hữu cơ khác và tan ít trong rượu.

Ứng dụng trong công nghiệp của đá thối

Đá thối là chất được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và tham gia chủ yếu vào các ngành như dệt nhuộm, dệt may với vai trò là chất tẩy trắng. Đá thối được sử dụng để sunfit hóa các sản phẩm thuộc da trong bước xử lý da của công nghiệp thuộc da.

Trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy cũng sử dụng lượng lớn đá thối công nghiệp đặc biệt là trong chu trình làm giấy kraft. Na2S đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước khi là một tác nhân giúp scavenger oxy và là một chất giúp kết tủa kim loại có trong nước.

Đá thối còn có ứng dụng phổ biến để sản xuất cao su, sản xuất thuốc nhuộm lưu huỳnh và các hóa chất hóa học khác như chất tẩy rửa và chất bảo quản thực phẩm. Đặc biệt, các ứng dụng không thể không kể đến của đá thối gồm tham gia vào quá trình sản xuất ngành mạ điện, khai khoáng tuyển nổi quặng.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng đá thối

Đá thối là chất có độc tính cao vì vậy yêu cầu người sử dụng cần tuân thủ các hướng dẫn và lưu ý từ phía nhà sản xuất được in trên bao bì. Nếu người dùng hít phải đá thối có thể xuất hiện các tình trạng như chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, nặng hơn có thể gây tổn thương tới hệ thống hô hấp.

Nếu người dùng không sử dụng các phương tiện bảo hộ và tiếp xúc trực tiếp hóa chất qua da có thể dẫn đến bỏng, gây chảy nước mặt, xuất hiện các tổn thương cho võng mạc. Để tránh tình trạng này thì khi sử dụng đá thối công nghiệp cần đeo găng tay, khẩu trang, mặt nạ phòng hơi độc, đeo kính, mặc trang phục bảo hộ.

Đặc biệt, đá thối là chất có khả năng cháy mạnh cũng như có khả năng bắt cháy tốt vì vậy trong quá trình bảo quản và sử dụng cần tránh xa nguồn lửa, các chất dễ cháy, không hút thuốc gần khu vực đó. Cần bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Địa chỉ cung cấp đá thối chất lượng tốt hiện nay

Công ty cổ phần Công nghiệp và Thương mại Phương Bắc là địa chỉ cung cấp hóa chất công nghiệp nói chung cũng như đá thối công nghiệp nói riêng mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng hiện nay. Công ty đã có gần 15 năm hoạt động với quy mô rộng khắp cả nước hiện nay. Để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng lớn trong nước cũng như đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất, cùng giá cả phải chăng, Phương Bắc còn có văn phòng giao dịch tại Thượng Hải để làm việc trực tiếp với các công ty sản xuất.

Khi mua hàng tại Phương Bắc, sản phẩm luôn được đảm bảo có chất lượng tốt nhất với nguồn gốc rõ ràng, giá cả cạnh tranh và giao hàng trong thời gian nhanh chóng nhất. Mọi sản phẩm đều được đảm bảo có thời gian sử dụng lâu dài và mọi đơn hàng đều có chế độ hậu mãi tốt. Đặc biệt, đến Phương Bắc bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, nhân viên tận tình, chu đáo, quy trình làm việc đơn giản và nhanh chóng.