Những điều bạn cần biết về đồng sunfat

Có thể nói, bất cứ một ngành nghề sản xuất hay trong bất kỳ một lĩnh vực công nghiệp nào hiện nay cũng đều cần đến sự có mặt của những loại hoá chất. Và một trong những loại hoá chất được mọi người nhắc đến và sử dụng nhiều nhất đó chính là đồng sunfat. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để xem cấu tạo của chúng là gì, ứng dụng ra làm sao và bí quyết chọn mua như thế nào nhé.

Đồng sunfat là gì?

Có thể nói đây là cái tên rất quen thuộc đối với những người làm trong lĩnh vực sản xuất và chế biến. Đồng sunfat là một loại hợp chất hoá học có công thức là CuSO4.5H2O. Chúng còn được gọi với một cái tên khác đó chính là đá xanh. Sở dĩ như vậy bởi có lẽ các phân tử của chúng là các tinh thể rắn có màu xanh lục, không mùi và dễ dàng tan trong nước, dung dịch hữu cơ và axit.

Ứng dụng của đồng sunfat
Chính những đặc tính nổi bật của nó mà đồng sunfat được ứng dụng và sử dụng ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau.

Trong nông nghiệp, đồng sunfat được ví như là một thần dược cực kỳ hữu ích trong việc ngăn ngừa các mầm bệnh và sâu hại cho cây trồng. Chúng là thành phần chính trong các loại thuốc trừ sâu, diệt nấm nên sẽ giúp cho cây trồng tăng trưởng và phát triển tốt. Hơn nữa thì khả năng kích thích ra hoa cũng như tạo quả ngọt giúp cho người nông dân thu được năng suất cao hơn rất nhiều. Trong lĩnh vực chăn nuôi thì loại hoá chất này được trộn vào trong thức ăn và có tác dụng kích thích sự tăng trưởng, tăng sức đề kháng cực kỳ hiệu quả cho lợn, gà và các loại gia súc, gia cầm khác.

Trong y học, đồng sunfat có đặc tính khử trùng và diệt nấm mốc cực kỳ hiệu quả. Chúng được sử dụng làm nguyên liệu và các chất xúc tác để chế tạo ra các loại dược phẩm cực kỳ hữu ích.

Trong công nghiệp, có thể nói đây là một lĩnh vực quan trọng và phổ biến nhất của đồng sunfat. Chúng được sử dụng làm chất kết dính trong việc chế tạo ra các loại keo, chất phụ gia cho keo động vật để tăng khả năng chịu nước. Trong xây dựng, đồng sunfat là thành phần không thể thiếu của thạch cao để ngăn ngừa sự nhiễm trùng nấm, mang lại chất lượng xi măng tốt nhất. Trong công nghệ chế tạo kim loại và điện thì sự có mặt của nó giúp mang lại một bề mặt phù hợp để đánh dấu thép và sắt.

Ngoài những lĩnh vực chính trên đây thì đồng sunfat còn được ứng dụng ở đa dạng các ngành nghề khác nhau. Nó được sử dụng làm chất tẩy rửa trong các hồ bơi để giảm thiểu tối đa sự tăng trưởng và phát triển của các loại rêu, mốc. Là thành phần chính trong mực in hay trong công nghiệp dệt may để tạo ra những sợi vải bền màu, chất lượng tốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng đồng sunfat

Đồng sunfat về cơ bản không gây hại cho người sử dụng cũng như không ảnh hưởng gì đến môi trường sống của chúng ta.  Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng mọi người cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhà cung cấp, dùng một liều lượng vừa phải để tiết kiệm chi phí cũng như đem lại hiệu quả cao nhất. Hãy trang bị đầy đủ gang tay, quần áo bảo hộ cần thiết khi sử dụng đồng sunfat hay bất cứ loại hoá chất nào để bảo vệ sức khỏe một cách an toàn nhất.

Mua đồng sunfat ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp đồng sunfat được ra đời để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu ở các lĩnh vực khác nhau. Nếu quý vị đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín thì Công ty cổ phần công nghiệp và thương mại Phương Bắc chính là một sự gợi ý tuyệt vời. Ngoài đồng sunfat, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các loại hoá chất khác nhau nên quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Hãy nhanh tay liên hệ với Phương Bắc để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất nhé.