Những điều bạn cần biết về đồng sunfat

Đồng sunfat chắc hẳn là cái tên còn khá xa lạ đối với nhiều người. Nhưng thực tế nó được ứng dụng và sử dụng một cách phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy thì các ứng dụng đó là gì và cách chọn mua đồng sunfat ra làm sao thì cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Đồng sunfat là gì?
Đây là một hợp chất hóa học có công thức là CuSO4.5 H2O, ngoài ra nó còn có một tên gọi khác là đá xanh. Một liều lượng đồng sunfat đủ sẽ có tác dụng tiêu diệt các loài thực vật có gây hại đến cá cũng như các loài thủy động vật khác. Khi tiếp xúc với nồng độ đồng cao sẽ làm giảm quá trình phát triển và có thể phá hủy các chức năng của tế bào đảm nhận quá trình hô hấp, quang hợp, phân chia tế bào thực vật.

 
Ứng dụng của đồng sunfat 
Ứng dụng trong nông nghiệp: được dùng để sản xuất các loại thuốc trừ sâu, bổ sung cho đất và động vật để gia tăng năng suất và giá trị kinh tế cho người nông dân. Phèn xanh trong các ao tôm sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản, lột xác và hỗ trợ quá trình hô hấp trên tôm diễn ra thuận lợi hơn.

Ứng dụng trong công nghiệp: ngày nay, đồng sunfat hầu như xuất hiện ở hầu hết các ngành công nghiệp trên thị trường như công nghiệp kim loại, công nghiệp sợi tổng hợp, công nghiệp khai thác mỏ hay các ngành thương mại in ấn. Chúng có thể được chế tạo thành các loại hóa chất, phụ gia hay chất kết dính tùy thuộc vào từng ngành nghề cụ thể.

Ứng dụng trong y tế : nó có vai trò như một chất diệt khuẩn, giúp phòng chống bệnh sốt rét và chống lại các ấu trùng từ muỗi. Ngoài ra, đồng sunfat còn được dùng để làm chất xúc tác hay nguyên liệu trong sản xuất dược phẩm.

Ứng dụng trong công nghệ xử lý nước: đây có thể xem là tác dụng nổi bật nhất của đá xanh. Đối với các hồ bơi thì nó có tác dụng ngăn ngừa tối đa sự phát triển của rêu tảo. Nếu muốn làm sạch bể bơi thì chỉ cần rắc một vài hạt đồng sunfat lên mặt hồ và bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt mang lại.

Trên đây là những thông tin hữu ích về đồng sunfat mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Nếu quý vị còn đang băn khoăn trong việc chọn một đơn vị cung cấp đồng sunfat uy tín thì một sự gợi ý lý tưởng đó chính là Công ty cổ phần công nghiệp và thương mại Phương Bắc. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.