Những điều bạn cần biết về hóa chất đồng sunfat

Các loại hóa chất đã trở thành một trong những loại nguyên vật liệu quan trọng và không thể thiếu ở rất nhiều lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp, công nghiệp hay xây dựng. Một trong những cái tên được mọi người nhắc đến và chọn mua nhiều nhất trong thời gian gần đây đó chính là đồng sunfat. Vậy thì cấu tạo của nó như thế nào, ứng dụng cụ thể ra làm sao cũng như bí quyết chọn mua là gì thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.


Những kiến thức cần biết về đồng sunfat

Đồng sunfat hay còn được gọi với một cái tên khác đó chính là phèn xanh. Công thức hóa học của nó có dạng CuSO4.5H2O. Các phân tử của hợp chất này tồn tại dưới dạng tinh thể bột màu xanh nhỏ li ti, có khả năng tan nhanh trong nước và tan vô hạn trong một số loại dung môi hữu cơ.

Ứng dụng của đồng sunfat trong đời sống là gì?

Có lẽ cái tên đồng sunfat đã trở nên khá quen thuộc và có mặt ở hầu hết các quá trình sản xuất và chế biến hiện nay. Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể của phèn xanh trong một số lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, y học…:

Trong nông nghiệp: đồng sunfat là một thành phần không thể thiếu để sản xuất ra các loại thuốc trừ sâu, diệt nấm trong việc ngăn ngừa và phòng tránh các bệnh gây hại cho cây trồng. Ngoài ra nó còn có khả năng kích thích sự tăng trưởng và giúp cho cây nhanh ra hoa, đậu trái hơn để mang lại một mùa màng bội thu cho người nông dân. Sử dụng một lượng vừa phải đồng sunfat để cho gia súc tăng trưởng và phát triển một cách đều đặn, mang lại giá trị kinh tế cao.

Trong công nghiệp: đồng sunfat đóng vai trò là chất xúc tác để làm tăng độ bền của thuốc nhuộm trong lĩnh vực dệt may, là thành phần không thể thiếu trong các khối bê tông hay thạch cao để ngăn ngừa và giảm khả năng lây lan của thối khô.

Trong y học: đây được xem là một trong những dược liệu quan trọng để chế biến ra các loại thuốc và cũng như dược phẩm quan trọng. Ngoài ra nó còn được sử dụng làm xét nghiệm để kiểm tra tình trạng của máu.

Trong ao tôm: đây có lẽ sẽ là một trong những ứng dụng điển hình của phèn xanh được nhiều người biết đến nhất. Phèn xanh trong ao tôm hỗ trợ cho quá trình hô hấp và chuyển máu ở tôm diễn ra một cách thuận lợi hơn. Ngoài ra nó còn có vai trò cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn ngừa và phòng tránh một số bệnh lý thường xảy ra ở loài tôm.

Những lưu ý khi sử dụng đồng sunfat

Về cơ bản đồng sunfat không gây độc hại cũng như ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên thì đối với những người thường xuyên tiếp xúc và sử dụng loại hóa chất này thì phải có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Hãy trang bị đầy đủ gang tay, quần áo và khẩu trang khi sử dụng. Nếu một lượng lớn phèn xanh dùng không hết thì phải để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp để có thể đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả nó mang lại một cách tốt nhất. Hãy tuân thủ theo sự hướng dẫn của người bán, sử dụng một liều lượng vừa phải để mang lại kết quả tốt và tiết kiệm chi phí cho hoạt động kinh doanh.

Mua đồng sunfat ở đâu?
Nếu các bạn đang loay hoay và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một địa chỉ mua uy tín thì Công ty Cổ phần Công nghiệp và Thương mại Phương Bắc sẽ là một sự gợi ý tuyệt vời. Ngoài đồng sunfat, chúng tôi còn có đa dạng các loại hóa chất khác nhau nên mọi người có thể thoải mái trong việc lựa chọn. Tự hào là một trong những nhà phân phối lớn và có uy tín trên thị trường, Phương Bắc sẽ không làm mọi người phải thất vọng.