Những điều cần biết trước khi sử dụng natri sunfat trong công nghiệp

Trong công nghiệp gồm có rất nhiều lĩnh vực khác nhau và mỗi lĩnh vực đều cần những nguyên liệu cho quá trình sản xuất riêng. Chất hóa học rất phổ biến và được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau hiện nay chính là Natri Sunfit trong công nghiệp. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm với chất lượng tốt cũng như làm sao để đảm bảo an toàn khi sản xuất thì không phải ai cũng rõ.

Thế nào là Natri Sunfit?
Natri Sunfit là chất hóa học có công thức Na2SO3, hình thành sau quá trình lọc lưu huỳnh đioxit, nó được hình thành sau quá trình tách lưu huỳnh ra khỏi khí thải. Muối natri sunfit có chức năng tương tự như natri thiosunfat trong việc chuyển đổi các halua thành các axit tương ứng. Nhưng nó dễ dàng bị phân hủy bởi axit yếu và giải phóng ra khi lưu huỳnh đioxit.
Trong điều kiện thường, Na2SO3 tồn tại ở dạng chất rắn, có dạng bột hoặc tinh thể trắng, có màu trắng, không có mùi.  Natri Sunfit có khả năng hòa tan trong nước và ở nhiệt độ cao chất sẽ bị phân hủy.

Ứng dụng của Na2SO3 trong công nghiệp
Là một chất có tính khử mạnh, có khả năng phản ứng với các chất oxy hóa. Nhờ vào những đặc tính này mà natri sunfit được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và có thể kể đến như:
Trong công nghiệp sản xuất giấy và bột giấy Natri sunfit đóng vai trò như chất tẩy trắng.
Trong lĩnh vực phim ảnh, đây là tác nhân loại oxy dư trong xử lý nước, chống oxy hóa thuốc tráng phim ảnh. Còn trong lĩnh vực in ấn, đây là chất dùng để khử lưu huỳnh và clo.
Vai trò của natri sunfit trong công nghiệp dệt may là tác nhân loại bỏ sunfua và clo và đồng thời được sử dụng trong da thuộc. Ngoài ra, đây còn là nguyên liệu được sử dụng để sản xuất thuốc nhuộm, chất tẩy màu vải…
Trong công nghiệp thực phẩm, đây là chất không thể thiếu khi đóng vai trò là chất bảo quản giúp các sản phẩm khô không bị mất màu và bảo quản thịt không bị hỏng.

Trong quá trình xử lý nước thải, sử dụng natri sunfit giúp khử được chất thải có chứa oxy, giúp việc xử lý đạt được hiệu quả tốt hơn.

Đặc biệt, Na2SO3 là chất không thể thiếu trong quá trình sản xuất tinh chế TNT được dùng trong quân sự, các ngành khai thác khoáng sản như mỏ đá…

Những điều cần lưu ý khi mua natri sunfit trong sản xuất công nghiệp

Để đảm bảo quá trình sản xuất công nghiệp đạt được kết quả tốt nhất thì việc chọn lựa mua natri sunfit đạt chất lượng vô cùng quan trọng. Để mua được thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Độ tinh khiết của Na2SO3 phải lớn hơn 96%.
Độ không tan trong nước phải nhỏ hơn 0.03%.
Chất kiềm tự do giống như Na2SO3 phải nhỏ hơn 0.4%.

Nên mua natri sunfit số lượng lớn ở đâu?

Ngoài việc sản phẩm phải đảm bảo chất lượng thì trong công nghiệp cần dùng đến số lượng rất lớn, cũng như lợi nhuận luôn được quan tâm hàng đầu mà vì vậy, lựa chọn địa chỉ cung cấp có giá thành phải chăng luôn được mọi khách hàng đặt lên hàng đầu.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua hóa chất natri sunfit trong công nghiệp ở đâu thì công ty hóa chất Phương Bắc sẽ là gợi ý cho bạn hiện nay. Công ty có chi nhánh phân bố tại nhiều thành phố lớn trên cả nước vì thế bạn dễ dàng hơn trong khi tìm mua. Đặc biệt, Phương Bắc có chi nhánh tại Lạng Sơn và văn phòng tại Thượng Hải. Điều này giúp Phương Bắc có thể làm việc trực tiếp với các Tập đoàn, các nhà sản xuất lớn tại Trung Quốc, đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng. Chi nhánh tại Lạng Sơn giúp việc vận chuyển hàng hóa tới các chi nhánh khác nhanh chóng. Không chỉ vậy, vào tháng 4 năm 2019, để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong và ngoài nước, mở rộng mặt hàng, Phương Bắc đã khánh thành đưa nhà máy sản xuất đồng sunfat và hoạt động.