Những điều cần biết về dầu thông công nghiệp

Hiện nay với nền công nghiệp hiện đại, người ta đã chế tạo ra rất nhiều loại dầu dùng cho công nghiệp. Một trong số đó là dầu thông được sử dụng rộng rãi vì nó có nhiều ứng dụng không chỉ trong công nghiệp mà còn cả cho nông nghiệp và nhiều ngành khác nữa. Vậy cụ thể tác dụng của dầu thông công nghiệp là gì? Và nên bảo quản chúng như nào để đảm bảo chất lượng? Ngoài ra nên đặt mua dầu thông ở đâu để tránh hàng giả, hàng nhái? Cùng chúng tôi tìm hiểu chúng qua bài viết dưới đây.

Dầu thông là gì?

Dầu thông là một loại tinh dầu được chưng cất từ các bộ phận của cây thông như lá kim, cành non và quả non, bạn cần tránh nhầm lẫn với dầu hạt thông được chiết xuất từ hạt quả thông.

Dầu thông ở dạng lỏng, không màu hoặc màu cánh gián. Đây được coi là một loại cồn trung tính ít biến đổi, ít phản ứng với khoáng sét, chính vì vậy nó được dùng nhiều trong việc chế biến khoáng sản.

Dầu thông bao gồm các loại rượu tecpen vòng, hiđrocacbon, ete, este, rosin… thành phần chính xác sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu tạo nên nó.

Ứng dụng của dầu thông công nghiệp

Làm hương liệu: dầu thông được dùng làm hương liệu tạo mùi thơm trong các loại dầu tắm, tinh dầu thơm, mỹ phẩm… Ngoài ra nó cũng có khả năng khử mùi và kháng khuẩn tốt.

Dầu bôi trơn: vì là một loại dầu, nên đó được dùng để bôi trơn trong các thiết bị như những đồng hồ nhỏ, đắt tiền…
Chất khử trùng: dầu thông có khả năng khử trùng tốt, chính vì vậy nó được dùng trong các chất khử trùng, tẩy uế. Ngoài ra nó cũng được dùng làm dầu xoa bóp.

Thuốc diệt cỏ: dầu thông có khả năng biến đổi lớp cutin dạng sáp của cây cỏ, làm cho cây bị mất nước, từ đó nó được sử dụng làm thuốc diệt cỏ hữu ích. Đây được coi là một giải pháp hữu ích trong nông nghiệp vì nó sẽ không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Dùng trong khai khoáng, điều chế kim loại: người ta dùng dầu thông để hỗ trợ tách các kim loại ra khỏi quặng. Ví dụ khi tách chiết đồng ra khỏi quặng, người ta sẽ dùng dầu thông để tạo bọt, từ đó tách đồng sunfua bằng phương pháp tuyến nổi.

Lưu ý bảo quản dầu thông

Tuy dầu thông có độc tính tương đối thấp, tuy nhiên nó có mùi hắc nhẹ và có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp, vì vậy người sử dụng cần phải trang bị đồ bảo hộ an toàn khi tiếp xúc chúng.

Về mặt hoá học, dầu thông chủ yếu chứa các loại rượu vòng, hidrocacbon và este, vì vậy nó khá dễ bị phân huỷ. Khi bảo quản cần để ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp hay nhiệt độ và độ ẩm cao. Ngoài ra dầu thông cũng nên được bảo quản trong thùng sắt để đảm bảo chất lượng lâu dài.

Địa chỉ mua dầu thông công nghiệp uy tín

Nhờ các ứng dụng cao vào thực tế của nó mà hiện nay rất nhiều người tìm kiếm dầu thông công nghiệp, chính vì vậy mà có nhiều cơ sở cung cấp dầu kém chất lượng, có thể là hàng giả. Do đó nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua sản phẩm. Chúng tôi gợi ý cho bạn Công ty Cổ phần Công Nghiệp và Thương mại Phương Bắc, nơi cung cấp sản phẩm được tuyển chọn kỹ càng từ các nhà sản xuất chất lượng. Sản phẩm của công ty luôn được khách hàng tin tưởng nhờ chất lượng đảm bảo cùng với giá cả hợp lý nhất trên thị trường. Hãy liên hệ website phuongbacjsc.vn để được tư vấn chính xác và báo giá chuẩn nhất.

Có thể nói dầu thông công nghiệp có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống của chúng ta. Để có thể sử dụng sản phẩm chất lượng thì bạn cần phải đặt mua ở những nơi uy tín. Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu ứng dụng của dầu thông, bên cạnh đó là giúp bạn tìm được một địa chỉ mua sản phẩm uy tín và đảm bảo chất lượng.