Những điều cần biết về hóa chất kẽm sunfat

Hóa chất đang trở thành một sản phẩm không thể thiếu, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của kinh tế – xã hội, nhất là đối với ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, khai khoáng,… Mỗi năm lượng hóa chất được tiêu thụ không ngừng tăng lên trong đó nhiều nhất là kẽm sunfat với lượng tiêu thụ lên đến 1.200.000 tấn mỗi năm. Vậy kẽm sunfat là gì, cấu tạo của nó như thế nào, ứng dụng thực tế ra sao và nên lưu ý gì trong quá trình sử dụng, hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây của Phương Bắc JSC nhé.

Giới thiệu về kẽm sunfat

Kẽm sunfat hay còn được gọi bằng một cái tên khoa học khác dài hơn là muối kẽm sunphat heptahydrate. Trên thực tế có rất nhiều loại muối kẽm khác nhau những loại được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trong các ngành nông nghiệp và công nghiệp hiện nay đó là kẽm sunfat ngậm 7 nước ZnSO4.7H2O. Nó tồn tại ở dạng tinh thể lăng trụ màu trắng, không mùi và dễ tan trong nước, các dung môi hữu cơ khác.

Đây là một sản phẩm đang được bán rất chạy trên thị trường hiện nay, không chỉ được các nhà tiêu thụ trong nước tin dùng mà thậm chí còn là mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam sang Trung Quốc. Thế giới có hơn 1000 nhà sản xuất kẽm sunfat với lượng tiêu thụ trung bình khoảng 1.200.000 tấn mỗi năm chứng tỏ được tầm quan trọng của loại hóa chất này trong đời sống như thế nào.

Ứng dụng thực tế của kẽm sunfat

Kẽm sunfat đã trở thành một sản phẩm rất quen thuộc trong cuộc sống hiện nay, nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, y học, thí nghiệm,…

Trong công nghiệp: kẽm sunfat là một hóa chất không thể thiếu như một chất điện phân để mạ kẽm, chất tạo màu để điều chế thuốc nhuộm vải, chất bảo quản cho các sản phẩm da và thuộc da, đồng thời được dùng để chế tạo ra chất tẩy rửa, nước rửa tay, nước khử trùng,…

Trong nông nghiệp: kẽm sunfat chủ yếu được dùng để xử lý đất thiếu kẽm, cung cấp vi lượng kẽm cho đất và cây trồng, sản xuất ra phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc xịt nông nghiệp và thức ăn cho chăn nuôi nhằm giúp gia cầm gia súc tăng trưởng nhanh và cho năng suất cao.

Trong y học: hóa chất ZnSO4.7H2O được dùng để điều chế ra các loại thực phẩm chức năng bổ sung kẽm, dưỡng chất, vitamin và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Trong phòng thí nghiệm: kẽm sunfat được dùng làm thuốc thử trong nhiều phản ứng hóa học, được đánh giá là thuốc thử thí nghiệm có tính ứng dụng cao mang đến cho học sinh, nhà khoa học những kiến thức bổ ích, kích thích sự sáng tạo và tìm ra những hợp chất mới.

Trên đây là một số chức năng chính của hóa chất kẽm sunfat trong đời sống, ngoài ra nó còn được sử dụng vào rất nhiều những lĩnh vực khác như điều chế, khai khoáng,… tùy theo mục đích sử dụng.

Lưu ý gì khi sử dụng kẽm sunfat

Kẽm sunfat không có mùi khó chịu và về cơ bản cũng không tỏa ra khí độc hại tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng vẫn nên lưu ý bảo quản hóa chất theo đúng hướng dẫn ghi trên bao bì, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, khi tiếp xúc với hóa chất hãy nhớ mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay, kính mặt, mặt nạ phòng khí độc cẩn thận để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Địa chỉ mua kẽm sunfat chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua kẽm sunfat, vui lòng liên hệ đến hotline 024.6296.0151 để được Phương Bắc JSC tư vấn tận tình nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực hóa chất, Phương Bắc JSC đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, hài lòng với mức giá vô cùng hấp dẫn.