Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn đồng oxit trong công nghiệp

Nền công nghiệp hiện đại và có tính cạnh tranh lớn thì các sản phẩm yêu cầu phải có chất lượng tốt và giá thành hấp dẫn. Để có thể đảm bảo được hai yếu tố trên thì nguyên liệu đầu vào đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và đảm bảo khách hàng có thể lựa chọn được hóa chất đồng oxit trong công nghiệp tốt nhất thì bài viết sau đây sẽ bật mí những lưu ý quan trọng trong quá trình mua hàng.

Những điều cần biết về hóa chất CuO

Đây là hóa chất có công thức hóa học là CuO và được gọi với tên khác là Copper oxider. Đây là chất có dạng bột vô định, kích thước hạt rất nhỏ từ 30- 50 nm, có màu sắc đặc trưng thay đổi từ nâu đến đen. Qua thử nghiệm ta thấy khi cho Copper oxider vào trong nước ta thấy nó không tan và bị nóng chảy ở nhiệt độ cao, bắt đầu từ khoảng 1148 độ.

 

Đây là chất được xếp vào oxit bazo nên nó có đầy đủ các tính chất như khả năng phản ứng dễ dàng với các dung dịch axit hoặc các oxit axit. Nhờ vào tính chất hóa học và sự ổn định trong mạng lưới kết nối nên chất này cũng được sử dụng là chất xúc tác trong nhiều phản ứng và dây chuyền sản xuất.

Các ứng dụng nổi bật của Copper oxider

CuO không bị oxi hóa trong không khí ở điều kiện thường vì thế nó không bị biến đổi về màu sắc , nhờ vào đặc tính này mà đồng oxit được sử dụng làm chất tạo màu trong các sản phẩm gốm. Các sản phẩm có sử dụng CuO có bề mắt bắt mắt hơn, tạo được tính thẩm mỹ cao hơn khi mang đến bề ngoài có sự lấp lánh của ánh sáng xanh trong lớp men. Ngoài CuO thì các nghệ nhân làm gốm còn pha trộn thêm đồng 1 oxit có màu đỏ sẫm, cách pha trộn này sẽ mang đến lớp men có màu ánh tím độc đáo.

Copper oxider cũng là chất hóa học được sử dụng phổ biến trong ngành nông nghiệp khi là chất không thể thiếu để làm thuốc diệt nấm, làm chất xơ kháng khuẩn, hay được bổ sung vào trong chế độ ăn uống của động vật để đảm bảo chế độ dinh dưỡng. Trong công nghiệp thì đồng oxit được sử dụng trong ngành công nghiệp Rayon, dùng làm chất bảo quản gỗ, dùng để sản xuất màng mỏng trong pin mặt trời, sử dụng trong công nghiệp sản xuất vật liệu bán dẫn, chất siêu dẫn…

Quy trình sản xuất tiên tiến nhất của hóa chất CuO

Để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng số lượng lớn trên toàn thế giới thì hiện nay Copper oxider được sản xuất bằng phương pháp pyrometallemony. Đây là phương pháp chiết xuất trực tiếp đồng từ quặng cho phép thực hiện số lượng lớn trong thời gian ngắn và có thể đảm bảo chất lượng hóa chất được tốt nhất.

Để có thể đảm bảo đồng 2 oxit mà bạn mua có chất lượng đảm bảo thì bạn cần so sánh thông tin sản phẩm với các tiêu chí cụ thể. Ví dụ như độ tinh khiến phải đạt 99%, đường kính của hạt phải từ 30-50 nm, mật độ tương đối dao động từ 6.3- 6.5g/cm3, khối lượng riêng phải đạt 0.2- 0.8 g/ cm3. Sản phẩm được đóng gói thành bao 25kg hoặc 1 tấn cho 1 pallet.

Có thể mua Copper oxider ở đâu?

Công ty Cổ phần Công nghiệp và Thương mại Phương Bắc là địa chỉ mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng hiện nay. Được thành lập từ năm 2005, đến nay với 15 năm hoạt động, Phương Bắc đã xây dựng được hệ thống chi nhánh, nhà kho rộng khắp cả nước, có thể đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong 15 năm hoạt động, Phương Bắc cũng xây dựng được quy trình làm việc chuyên nghiệp, mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất. Đồng thời, mọi hóa chất tại đây đều được đảm bảo có chất lượng và giá thành tốt khi Phương Bắc được làm việc trực tiếp với các Tập đoàn, nhà máy sản xuất qua Văn phòng giao dịch tại Thượng Hải.