Những quy định và trang bị cần có khi tiếp xúc với hóa chất

Hóa chất luôn chứa đựng những mối nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của con người. Tuy nhiên do chúng có vai trò rất quan trọng trong sản xuất nông nghiệp và công nghiệp cho nên con người đã luôn tìm cách sử dụng hóa chất đảm bảo các tiêu chí không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Ngoài việc cố gắng thực hiện các công tác đảm bảo an toàn của các nhà sản xuất cho người tiếp xúc mỗi chúng ta cần phải chủ động trong công tác bảo vệ cho bản thân mình khi tiếp xúc với hóa chất. Dưới đây là những chia sẻ của Phuong Bac JSC về những quy định và trang bị cần thiết khi tiếp xúc với hóa chất các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Vì sao cần phải đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với hóa chất?

Làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp với hóa chất nếu như không sử dụng các thiết bị bảo hộ đúng quy định sẽ khó tránh khỏi bị nhiễm độc mạn tính. Việc nhiễm độc sẽ diễn ra từ từ, mỗi ngày một ít đến khi cơ thể không còn chịu được được sẽ sinh bệnh, suy giảm chức năng hô hấp, chức năng gan, viêm dạ dày, suy giảm chức năng thị giác, thậm chí là bệnh ung thư… Đặc biệt là khi tiếp xúc với một số sản phẩm hóa chất dễ cháy nổ sẽ cực kì nguy hiểm.

Những trường hợp dễ bị gây ra tai nạn như ngửi vào chất độc, chất độc bám vào da, vào mặt trong quá trình làm việc. Để hạn chế những rủi ro như vậy khi cân, đong, trộn, làm thí nghiệm… với hóa chất cần phải thận trọng và tuân thủ những quy định khi làm việc với hóa chất và cần có đầy đủ các trang bị bảo hộ.

Những quy định và trang bị cần thiết khi làm việc với hóa chất

Hóa chất ở mỗi lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp sẽ có những tính chất khác nhau, tuy nhiên chúng có một đặc điểm chung đó là nếu như con người tiếp xúc trực tiếp sẽ gây ra những tác động rất xấu đến sức khỏe. Chính vì vậy những người làm việc với hóa chất cần phải tuân thủ những quy định và chuẩn bị đầy đủ những trang bị sau:

Quy định khi làm việc với hóa chất:
– Luôn luôn mặc đồ bảo hộ khi làm việc với hóa chất, cần phải kiểm tra chúng cẩn thận đảm bảo trước khi sử dụng. Tuyệt đối không sử dụng những trang bị không đảm bảo chất lượng.

– Tuân thủ các quy định đã được ban hành và được đào tạo.

– Tìm hiểu các thủ tục cần thực hiện khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra để có biện pháp sơ cứu, đối phó với sự cố do cháy nổ hóa chất.

– Trước khi làm việc với hóa chất cần phải tìm hiểu về lên kế hoạch bài bản, suy nghĩ về những tình huống xấu nhất có thể xảy ra và tập trung vào những gì mình đang và sắp sửa làm.

– Tìm hiểu rõ về tính chất hóa học của hóa chất mà mình chuẩn bị tiếp xúc để tránh những phản ứng gây ra hậu quả xấu. Đọc kĩ nhãn mác và dữ liệu an toàn của nhà sản xuất.

Trang bị bắt buộc có khi làm việc với hóa chất: Quần áo chống hóa chất không dệt, găng tay chống hóa chất, mặt nạ phòng độc, kính chống hóa chất, giày chống hóa chất.

Việc tuân thủ các quy định cũng như chuẩn bị đầy đủ những trang bị cần thiết khi tiếp xúc với hóa chất có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh.

Chính vì vậy với những chia sẻ trên đây Phuong Bac JSC mong muốn rằng những người sử dụng hóa chất của Phuong Bac nói riêng và hóa chất hiện nay nói chung có được những kiến thức an toàn bảo vệ sức khỏe của mình, cảm ơn đã quan tâm đến chia sẻ.