Những ứng dụng của mangan sunfat trong cuộc sống

Hóa chất công nghiệp là những sản phẩm mặc dù không thực sự an toàn nhưng lại có tính ứng dụng rất cao trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt đối với những ngành công nghiệp, khai khoáng, nó đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình sản xuất, chế biến, khai thác,… Một trong những loại hóa chất đang được sử dụng phổ biến hiện nay đó là mangan sunfat. Hãy cùng Phương Bắc JSC tìm hiểm xem loại hóa chất này có ứng dụng gì trong thực tế nhé!

Giới thiệu về manga sunfat

Nói về ngành công nghiệp hóa chất hiện nay, có rất nhiều những sản phẩm hóa chất được sản xuất, khai thác và bày bán rộng rãi trên thị trường. Trong đó, bên cạnh kẽm sunfat, đồng sunfat, chúng ta không thể không nhắc đến mangan sunfat. Đây được đánh giá là một trong số ít những loại hóa chất được bán chạy nhất hiện nay vì nhu cầu sử dụng lớn.

Mangan sunfat hay còn được biết đến với tên gọi khác là manganese sulfate, manganese sulphate monohydrate, manganese sulfate monohydrate, sulfat mangan. Trên thực tế, có rất nhiều loại mangan sunfat khác nhau những loại được sử dụng phổ biến nhất là mangan sunfat ngậm một nước MnSO4.H2O. Nó tồn tại dưới thể rắn, có màu trắng hoặc đôi khi có màu hồng nhạt và rất dễ chảy nước kể cả khi phản ứng ở nhiệt độ và điều kiện thường.

Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa có khả năng tự sản xuất mangan sunfat chất lượng cao mà chủ yếu chúng ta nhập khẩu từ Trung Quốc. Trung Quốc vốn được xem là một trong những cường quốc công nghiệp lớn mạnh nhất trên thế giới nên các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao về chất lượng, giá trị sử dụng và giá trị kinh tế. Manga sunfat khi nhập khẩu được đóng gói trong trong bao màng bọc PP, trọng lượng 25kg/bao và được bảo quản cẩn thận trong suốt quá trình vận chuyển nên vẫn giữ nguyên được tính chất.

Những ứng dụng thực tế của mangan sunfat

Manga sunfat có tính ứng dụng rất cao trong cuộc sống, chẳng hạn:

Trong nông nghiệp, hóa chất này được sử dụng chủ yếu để sản xuất các loại phân bón. Với các thành phần như Mn, Fe và Pb, manga sunfat được thêm vào đất với mục đích thúc đẩy tăng trưởng cho thực vật. Đặc biệt, các loại cây họ cam quýt nếu được bón phân bón làm từ mangan sunfat sẽ sinh trưởng và phát triển rất tốt, cho năng suất cao.

Trong ngành chăn nuôi, mangan sunfat cũng được dùng để sản xuất thức ăn cho chăn nuôi, các loại gia cầm, gia súc. Mangan là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và lớn mạnh của các loại gia súc, gia cầm. Nó giúp trâu bò, lợn, gà,… lớn nhanh, béo tốt và cho năng suất, giá trị kinh tế cao.

Cũng chính vì có chứa những chất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của cơ thể, hợp chất này cũng được ứng dụng trong ngành thực phẩm. Nó là một chất bổ sung dinh dưỡng và không nên thiếu trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Trong công nghiệp, mangan sunfat được sử dụng để làm thuốc nhuộm trong dệt may, chất tạo màu trong ngành gốm sứ để tạo ra những sản phẩm gốm sứ với màu sắc đẹp mắt, độc đáo.

Trong khai khoáng, hợp chất mangan sunfat được dùng để tuyển nổi quặng và các kim loại khác. Ngoài ra, nó đóng vai trò như một chất xúc tác trong quá trình viscose và trong tổng hợp mangan dioxide.

Trong các phòng thí nghiệm, mangan sunfat là một thuốc thử hóa học có tính ứng dụng rất cao. Là phương tiện để các nhà nghiên cứu có thể tìm ra nhiều phản ứng mới.

Địa chỉ mua mangan sunfat chất lượng cao

Trên thị trường hiện nay có vô số các nhà cung cấp mangan sunfat với quy mô và mức giá khác nhau. Quý khách hàng có nhu cầu mua mangan sunfat nhập khẩu chính hãng với mức giá tốt nhất, vui lòng liên hệ đến hotline 024.6296.0151 để được Phương Bắc JSC tư vấn và báo giá chi tiết nhé!