Những vấn đề cần đảm bảo khi lưu trữ và bảo quản hóa chất nông nghiệp

Trong cuộc sống hiện nay hóa chất nông nghiệp được sử dụng rất rộng rãi để phục vụ sản xuất cho con người, tuy nhiên ngoài công dụng từ đặc tính hóa học trong các hóa chất nhưng chúng lại có những nguy cơ đe dọa đến cơ sở vật, sức khỏe và tính mạng của con người. Chính vì vậy khi đã xác định sử dụng hóa chất nông nghiệp kể cả doanh nghiệp cho đến cá nhân. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về những vấn đề cần đảm bảo khi bảo quản, lưu trữ hóa chất nông nghiệp, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Vị trí sử dụng để bảo quản hóa chất nông nghiệp

Hóa chất nông nghiệp tùy từng loại sẽ có môi trường và nhiệt độ bảo quản khác nhau, tuy nhiên khi bảo quản bất cứ loại hóa chất nào người dùng cần phải lưu ý không lựa chọn các vị trí như: Dễ bị lũ lụt hoặc có khả năng gây ô nhiễm môi trường cung cấp nước ngầm như giếng khoan, giếng đào; đầu sông, suối và những vị trí nhạy cảm về môi trường.

Các kho lưu trữ hóa chất nông nghiệp cần tuân thủ
Có khả năng chịu nhiệt độ cao, lửa, không có chất gây phản ứng hóa học, sản nhà dễ dàng vệ sinh chẳng may hóa chất có rơi vãi ra sàn. Tường bên ngoài phải có khả năng chịu được lửa từ 30 phút trở lên và không thấm nước. Vật liệu xây tường phải khó cháy.

Lối ra vào cần phải hạn chế và vị trí cửa phải hợp lý, cửa có kích cỡ tương xứng với các thùng hóa chất dễ dàng vận chuyển, cánh cửa mở ra ngoài.

Trong phòng chứa phải có đường thoát nước để nối liền với các đường xử lý chất thải để tránh trường hợp hóa chất rò rỉ gây ảnh hưởng đến môi trường.

Luôn luôn trong tình trạng khô ráo, tránh gia tăng nhiệt độ đột xuất bởi vì đối với một số hóa chất khi nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến cho chúng bị phân hủy.

Có ánh sáng nhân tạo hoặc tư nhiên tuy nhiên không để ánh nắng mặt trờ chiếu trực tiếp vào bởi vì những tia cực tím sẽ gây hủy hoại hóa chất. Được kí hiệu đầy đủ các khu vực nhạy cảm.

Không gian chứa cần phải rộng rãi, ngăn nắp để dễ dàng cho việc nhập cũng như xuất hóa chất. Có đầy đủ quạt thông gió.

Những cẩn trọng về vấn đề cháy
Khu vực bảo quản hóa chất phải chú ý không hút thuốc trong phạm vi nhà kho; cần có đầy đủ các loại bình chống cháy và hoạt động tốt phòng khi tình huống cháy khẩn chấp xảy ra.

Khu vực xung quanh kho bảo quản phải rộng rãi thoải mái để xe chữa cháy có thể tiếp cận được tốt nhất nếu tình huống xấu xảy ra.

Để tránh bị cháy khi điện khi sắp xếp hóa chất cần phải nối đất và buộc dây cần thận.

Một số chú ý khác
Hệ thống cung cấp nước không được đặt gần nhà kho; lập sơ đồ cụ thể rõ ràng vệ các vị trí bố trí hóa chất để dễ dàng quản lý; phương tiện sơ cứu phải sẵn sàng để sử dụng khi chẳng may hóa chất nhiễm vào da và tóc; có phòng rửa đặt gần nhà kho; sau mỗi lần nhập và xuất kho cần phải thực hiện vệ sinh cẩn thận để tránh hóa chất gây ô nhiễm môi trường xung quanh hoặc gây ra những phản ứng.

Trên đây là một số vấn đề chính cần chú ý khi bảo quản và sử dụng hóa chất nông nghiệp mà Phương Bắc JSC muốn chia sẻ đến với các bạn, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn vệ an toàn đến sức khỏe, tính mạng và cơ sở vật chất của mình. Nếu như muốn được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này hãy đến với công ty của chúng tôi nhé!