Tại sao cần phải có những hiểu biết nhất định về đồng sunfat?

Chúng ta vẫn thường hay không quan tâm đến những vấn đề về hóa chất phân bón hay các hóa chất để khai thác khoáng sản, bởi chúng ta thường có ít hiểu biết về lĩnh vực này chỉ ra tiệm mua về dùng là xong. Nhưng có thể chúng ta không biết, những loại hóa chất này có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng dụng của các loại hóa chất phổ biến nhé.

Những ứng dụng của một số loại hóa chất thường xuyên được sử dụng

Loại hóa chất đầu tiên mà chúng ta vẫn thường hay sử dụng đó là loại đồng sunfat ngậm nước. Loại đồng sunfat ngậm nước còn có ký hiệu hóa học đó là CUSO4.H2O, loại này thường được dùng để làm nguyên liệu trong phân bón, giúp làm tăng sức đề kháng và cả giúp chống chọi được sâu bệnh cho cây trồng. Bên cạnh đó, loại đồng sunfat này còn giúp bổ sung vi lượng Cu cho cây trồng trong trường hợp cây bị thiếu loại chất này. Nhiều người dân còn sử dụng đồng sunphat để làm thuốc kháng nấm hoặc là làm thuốc diệt các loại sâu bệnh, diệt cỏ gây hại cho cây trồng. Đồng thời, loại đồng sunphat được bổ sung thêm vào cây trồng để tác động vào sự tổng hợp của các chất có lợi cho cây trồng như đường bột, đạm, chất béo, enzim…


Không những vậy CuSO4 cũng là một trong những thành phần để được dùng để làm nguyên liệu cho thức ăn chăn nuôi, nhờ đó bổ sung đồng cho vật nuôi và được xem là chất điều hòa sinh trưởng, giúp tăng năng suất và chất lượng chi cả vật nuôi và cây trồng. Ngoài ra, đồng sunfat còn thường được sử dụng trong các lĩnh vực khai thác, cụ thể là dùng để điều chế các chất xúc tác và sử dụng trong chế biến, khai thác dầu khí và chất lỏng. Không những vậy, CuSO4 còn được sử dụng nhiều trong ngành dệt may hoặc dùng trong thuốc nhuộm vải để tăng độ bền của thuốc nhuộm, giúp vải được nhuộm đều màu, hạn chế phai màu trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, chất hóa học này trong công nghệ thực phẩm còn được sử dụng như một loại chất tạo màu cho thực phẩm với thành phần của dung dịch sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm từ thực vật giữ được màu sắc tự nhiên và ngăn ngừa sự thối rữa của các loại trái cây và rau củ quả. Ngoài những công dụng dễ thấy trên, hợp chất này được dùng là chất tạo màu trong công nghệ pháo hoa như chúng ta vẫn thường hay thấy vào ngày Tết hoặc ở công nghệ in ấn, làm kính và đồ gốm, cụ thể là đóng vai trò như một chất sơn bảo quan bên ngoài đồ gốm. Thêm vào đó, đồng sunfat ngậm nước còn được ứng dụng trong y tế, được dùng để thử, xét nghiệm máu, từ đó kiểm tra nồng độ máu và đưa ra được thực trạng máu như thế nào, giúp ích trong việc phát hiện bệnh trạng nếu có sử dụng các xét nghiệm về máu.

Tầm quan trọng của việc mua hóa chất chất lượng

Như chúng ta biết, các loại hóa chất nói chung và loại đồng sunfat đều có những tác dụng theo nghĩa độc hại hoặc không độc hại đến sức khỏe con người nếu dùng với các lưu lượng khác nhau. Không những thế, nếu chúng ta sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không chất lượng thì sẽ tạo nên các thành phẩm vô cùng độc hại mà chúng ta không thể ngờ đến được. Chính vì vậy, chúng ta cần phải chọn nơi cung cấp các loại hóa chất uy tín, chất lượng, một trong các doanh nghiệp chuyên cung cấp các loại hóa chất cho chế biến nông nghiệp hoặc phục vụ các hoạt động khai thác uy tín trên thị trường đó là công ty cổ phần và thương mại Phương Bắc, có trụ sở chính được đặt tại Hà Nội. Là công ty chuyên cung ứng các loại hóa chất với số lượng từ nhỏ đến lớn, đảm bảo liên tục theo hợp đồng và có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng được kiểm nghiệm khắt khe và có giấy chứng nhận để xuất ra thị trường.