Tầm quan trọng của đồng sunfat trong ngành nông nghiệp

Đồng sunfat ngậm 5 phân tử nước Cu4.5H2O là muối đồng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều những lĩnh vực như công nghiệp, hóa chất, dệt may, in ấn và nông nghiệp. Có thể nói, ngành nông nghiệp là ngành cần sử dụng nhiều lượng muối đồng sunfat nhất với mức sử dụng hơn 100.000 tấn mỗi năm. Vậy tầm quan trọng của đồng sunfat trong ngành nông nghiệp hiện nay như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đồng sunfat trong nông nghiệp trồng trọt

Trong ngành trồng trọt, đồng sunfat đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu bởi tính ứng dụng cao của nó.

Thứ nhất, muối đồng sunfat được sử dụng để sản xuất ra các loại phân bón giúp bổ sung vi lượng Cu cho cây, đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cây trồng giúp cây có thể nảy nở và phát triển một cách tốt nhất.

Thứ hai, ngoài việc sử dụng làm nguyên liệu phân bón, hợp chất đồng sunfat còn được dùng trong quá trình sản xuất thuốc trừ sâu, thuốc kháng nấm. Với điều kiện khí hậu Việt Nam, mùa màng rất dễ bị các loại sâu bọ, vi khuẩn phá hoại, cỏ dại mọc tràn lan khiến cây khó tiếp nhận ánh sáng và chất dinh dưỡng. Đồng sunfat giúp loại bỏ sâu bệnh và tiêu diệt cỏ dại, giúp cây phát triển dễ dàng và thuận lợi hơn.

Thứ ba, muối đồng sunfat giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây, các chất đạm, chất béo, enzym,… thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cây, giúp cho việc quang hợp và hô hấp của cây xanh điều hòa hơn.

Thứ tư, đồng sunfat có thể tác động trực tiếp đến đất trồng, bổ sung vi lượng đồng cho đất giúp đất có thêm chất dinh dưỡng, độ pH, độ kiềm và màu mỡ hơn.

Vai trò của đồng sunfat trong ngành chăn nuôi

Trong chăn nuôi, hợp chất đồng sunfat được sử dụng trong quá trình sản xuất thức ăn cho động vật, gia cầm, gia súc. Nó đóng vai trò như một chất điều hòa sinh trưởng, kích thích quá trình tăng trưởng nhưng không hề gây hại nếu như được sử dụng đúng liều lượng. Do đó, khi tiêu dùng sản phẩm, chúng ta không cần quá lo ngại về vấn đề sức khỏe và an toàn thực phẩm. Bởi lẽ đó, những bác nông dân thường chọn những loại thức ăn có chứa kẽm sunfat, đồng sunfat, chúng giúp lợn gà, trâu bò mau lớn nhanh, béo tốt và cho năng suất cao.

Lưu ý khi sử dụng đồng sunfat trong nông nghiệp

Vai trò của đồng sunfat trong nông nghiệp là không thể phủ nhận, nhưng cũng không vì thế mà chúng ta sử dụng với hàm lượng lớn. Nó chẳng những phản tác dụng mà còn gây ra những ảnh hưởng khác, tác động đến môi trường xung quanh. Lưu ý không được sử dụng hợp chất đồng sunfat một cách bừa bãi mà phải có quy trình, cách tiền hành và liều lượng cụ thể. Nếu như sử dụng đồng sunfat làm thuốc trừ sâu, diệt cỏ, khi sử dụng dư hãy bảo quản chúng ở nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ánh sáng và nhiệt độ cao. Việc để hóa chất ngoài môi trường sẽ khiến cho môi trường bị ô nhiễm và có thể tạo ra khí độc.

Địa chỉ mua đồng sunfat uy tín

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua đồng sunfat để phục vụ cho mục đích kinh doanh, chăm sóc cây trồng, gia súc,… thì đừng bỏ qua Công ty Phương Bắc của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn hiệu quả tuyệt vời mà tiết kiệm tối đa chi phí. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn vui lòng truy cập website https://phuongbacjsc.vn/ hoặc liên hệ tới số 024.6296.0151 để được hỗ trợ tư vấn.