Tầm quan trọng của kẽm sunphat đối với sự phát triển của cây trồng

Ở Việt Nam, ngành trồng trọt vẫn được coi là một ngành nghề truyền thống nhưng góp phần quan trọng đối với sự phát triển chung của kinh tế nước nhà. Chẳng vì thế mà chúng ta vinh dự là nước xếp thứ hai trên thế giới về xuất khẩu lúa gạo. Nhưng bạn có biết rằng, để từng cây lúa, cây ngô, cây đậu,… phát triển mạnh thì không thể thiếu sự hỗ trợ của các hóa chất nông nghiệp, đặc biệt là kẽm sunphat. Vậy kẽm sunphat cần thiết như thế nào đối với sự phát triển của cây trồng, hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Kẽm sunphat là gì?

Kẽm sunphat có nhiều loại với những công thức hóa học khác nhau nhưng loại hóa chất được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là kẽm sunphat ngậm 7 nước ZnSO4.7H2O. Kẽm sunphat hay còn được gọi bởi cái tên khác là muối kẽm sunphat heptahydrate. Cũng giống như một số loại muối khác, kẽm sunphat ở dạng tinh thể màu trắng hình lăng trụ, rất dễ tan trong nước và các dung môi hữu cơ khác.

Trên thế giới có hơn 1000 nhà máy sản xuất với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Bạn sẽ không thể tượng tượng được mỗi năm những nhà máy này tiêu thụ bao nhiêu tấn kẽm sunphat đâu. 1200000 tấn mỗi năm, một con số quá kinh khủng đúng không. Và bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi biết 3/4 số kẽm sunphat này dùng cho ngành nông nghiệp thay vì các ngành công nghiệp hiện đại.

Tầm quan trọng của kẽm sunphat với cây trồng

Khoảng 90.000 tấn kẽm được sử dụng cho ngành nông nghiệp mỗi năm nhưng trong đó chủ yếu dùng cho việc xử lý đất và sản xuất phân bón. Kẽm là một chất vi dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng, chỉ sau đạm và lân. Nó đóng vai trò hết sức quan trọng trong mọi quá trình sinh trưởng và nảy nở của cây như quang hợp, tổng hợp protein, sản sinh enzim, tăng cường sức đề kháng chống lại các loại sâu bệnh, dịch bệnh. Nếu cây trồng không được cung cấp đủ kẽm thì sẽ trở nên còi cọc, lá vàng úa, nhiều sâu bệnh. Do đó kẽm sunphat như một tác nhân giúp hỗ trợ bổ sung vi lượng kẽm cho cây. Nó được dùng rộng rãi nhất trong việc sản xuất phân bón.

Ngoài ra, kẽm sunphat cũng được dùng cho việc xử lý đất trồng. Để cây lớn mạnh và cho năng suất cao thì việc đất tốt và giàu chất dinh dưỡng cũng là một yếu tố rất cần thiết. Ngoài việc dùng phân bón chứa kẽm thì người trồng cũng dùng kẽm sunphat bón trực tiếp vào đất để đất trở nên màu mỡ, tơi xốp, ổn định độ chua, độ kiềm. Tóm lại, lúa gạo, lúa mì, ngô, đậu, nhất là các loại cây trồng dưới nước dễ bị rửa trôi kẽm thì việc sử dụng kẽm sunphat là điều rất cần thiết.

Liên hệ mua kẽm sunphat ở đâu?

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin và hiểu được tầm quan trọng của kẽm sunphat đối với sự phát triển của cây trồng là như thế nào. Bạn đang có nhu cầu mua kẽm sunphat, hãy liên hệ với Phương Bắc JSC – một trong những doanh nghiệp hóa chất uy tín hàng đầu hiện nay. Với nguyên tắc làm việc rõ ràng, lấy yếu tố con người làm trọng tâm để phát triển, chúng tôi đảm bảo đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Sự hài lòng của quý khách hàng sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quý công ty, bạn vui lòng truy cập website https://phuongbacjsc.vn/gioi-thieu-ve-cong-ty-phuong-bac/ hoặc đến trực tiếp Công ty Cổ phần Công nghiệp và Thương mại Phương Bắc tại địa chỉ Tầng 10, Tòa nhà Cotana Group, Hoàng Mai, Hà Nội. Phương Bắc JSC rất hân hạnh được phục vụ bạn.