Tìm hiểu công dụng của đồng 2 sulfat pentahydrat

Ngày nay, người ta thường dùng các hợp chất hóa học vào nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản,… Một trong số đó không thể không kể đến sản phẩm đồng 2 sulfat pentahydrat. Vậy hợp chất hóa học này được cấu tạo từ gì, có công dụng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi để giải đáp thắc mắc nhé!

Cấu tạo đồng 2 sulfat pentahydrat

Hợp chất hóa học đồng 2 sulfat pentahydrat có công thức hóa học là CuSO4.5H2O. Ở dạng thể rắn, nó có màu xanh tươi sáng. Đây là loại muối tạo ra do CuSO4 ngậm nước. CuSO4.5H2O phân hủy trước khi tan chảy ở 350 độ F, mất hai phân tử nước ở 145 độ F. CuSO4.5H2O được điều chế bằng cách hòa tan đồng (II) oxit, hidroxit hay muối cacbonat trong dung dịch axit sunfuric. Đồng sunfat chiếm hàm lượng min là 98%, đồng kim loại chiếm hàm lượng min là 25%. Được ứng dụng để bổ sung vi lượng cho thức ăn ngành chăn nuôi, sử dụng trong quy trình chế biến tạo ra phân bón và dùng trong ngành xi mạ,… Có 4 loại CuSO4.5H2O chính đó là dạng tinh thể lớn (từ 10mm đến 40mm), tinh thể nhỏ (từ 2mm đến 10mm), tinh thể hạt (dưới 2mm), bột mịn (dưới 0,15mm). Mỗi loại được sử dụng với những công dụng khác nhau.

Công dụng của đồng 2 sulfat pentahydrat

CuSO4.5H2O được dùng nhiều trong ngành công nghiệp ví dụ như công nghiệp xử lý nước, nước thải, là chất liệu để sản xuất pin, dùng trong ngành lọc kim loại, sơn tàu thuyền. Một trong những công dụng nổi bật không thể không nhắc đến đó là dùng để trang trí các loại kính màu, đồ gốm màu, làm tối màu kim loại, làm màu cho thạch cao. Ngoài ra, sản phẩm còn được dùng để xử lý rong biển và làm sạch ký sinh trùng bám trên động vật, được dùng trong ngành sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu, khử trùng, thuốc kháng sinh. Hơn thế nữa, sản phẩm còn được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ dệt may, nhuộm màu cho vải,… Có thể thấy rằng những công dụng mà CuSO4.5H2O mang lại cho các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dệt may là rất nhiều. Do đó, nó là hợp chất hóa học quan trọng trong thời đại nay. Trông ngành nông nghiệp, nó được sử dụng để bổ sung vi lượng đồng cho đất, là dinh dưỡng cho cây trồng trên ruộng lúa, kích thích cho lợn, gà béo,… CuSO4.5H2O còn được ứng dụng tham gia vào điều chế các chất sơn khô, chất dầu sơn tiêu biểu là stearate đồng, đồng phthalocyanine, đồng ferrocyanide. Đồng 2 sulfat pentahydrat cũng tham gia trong quá trình sản xuất cao su tổng hợp và dầu khí. Cụ thể, nó điều chế các chất xúc tác, điều chế đồng 2 clorua, lọc dầu mỏ,… Một số công dụng đặc biệt có thể kể đến như tạo màu xanh trong pháo hoa, làm chất bảo quản cho bột gỗ, lưới đánh cá, bảo quản thực vật giữ được màu tự nhiên, ngăn ngừa trái cây bị hỏng,…

Mua hợp chất hóa học đồng 2 sulfat pentahydrat ở đâu?

Chính bởi vì nhu cầu sử dụng đồng 2 sulfat pentahydrat cao như vậy, nhiều cơ sở chuyên phân phối CuSO4.5H2O xuất hiện. Tuy nhiên, việc này làm cho khách hàng bối rối, gặp vấn đề khi lựa chọn một địa chỉ uy tín để mua. Một trong những địa chỉ mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là Công ty Cổ phần Công nghiệp và Thương mại Phương Bắc. Đây là công ty chuyên phân phối và cung cấp các sản phẩm hợp chất hóa học hàng đầu Việt Nam. Đến với Phương Bắc, quý khách có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng, uy tín có giá cả hợp với thị trường. Phương Bắc luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, với mục tiêu mong muốn khách hàng của mình có những trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra, công ty còn có nhiều chính sách ưu đãi đối với khách hàng. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi hãy liên hệ qua hotline trên website của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi.