Ứng dụng của đá thối Na2S trong đời sống

Trong công nghiệp, có rất nhiều những hóa chất và hợp chất hóa học được sử dụng như những thành phần chính hoặc thành phần phụ với mục đích nhất định. Một trong những chất hóa học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp nhất phải kể đến là Na2S, hay còn gọi là đá thối. Vậy hóa chất này có tác dụng như thế nào và được ứng dụng ra sao? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Na2S là gì? Tại sao Na2S lại được gọi là đá thối? 

Na2S là một hợp chất hóa học có tên cụ thể là Natri Sunfua, loại chất này là một chất muối không màu và sẽ tan ra trong nước để tạo thành dung dịch bazơ. Loại hóa chất này được gọi là đá thối là bởi khi gặp không khí ấm thì hợp chất sẽ giải phóng ra Hidro Sunfua – loại chất có mùi khai của trung tiện hoặc mùi trứng thối. Na2S có dạng vẩy với những màu đặc trưng như màu vàng hay màu nâu đất, cũng có thể là màu của trứng thối. Để xét về hóa chất này thì độ hòa tan của hóa chất trong nước là khá mạnh, tuy nhiên thì đá sẽ khó tan trong các hợp chất hữu cơ khác hoặc sẽ ít tan hơn trong rượu. Bên cạnh đó thì loại hóa chất này còn rất dễ cháy, khi cháy tạo ra mùi khó chịu cho môi trường xung quanh. Điểm đặc biệt cần chú ý là loại hóa chất này có độc tính cao, vì vậy mà nếu người tiêu dùng vô tình hoặc sơ ý hít phải đá thì sẽ có những dấu hiệu như chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn cùng với những triệu chứng khác. Nếu để đá chạm vào tay hoặc vào da thì có thể dây tình trạng bỏng, gây tổn thương biểu bì da. Chính vì vậy mà khi sử dụng đá, người dùng cần phải sử dụng bộ bảo hộ lao động kết hợp những biện pháp an toàn để tránh tiếp xúc một cách trực tiếp với đá. Nếu nhỡ có bị đá dính vào người, vào tay, vào mắt… thì cần phải tới ngay những cơ sở y tế gần nhất để rửa sạch, điều trị cũng như theo dõi và phòng trường hợp đá có thể gây ra cho cơ thể người những triệu chứng hoặc những vết thương nặng hơn.

Ứng dụng cơ bản về hóa chất Na2S 

Trên thực tế thì hóa chất này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau, điển hình có thể kể đến là ngành công nghiệp giấy và bột giấy để sản xuất ra chu trình kraft. Bên cạnh đó, loại hóa chất này còn được ứng dụng trong công nghệ nhiếp ảnh, cụ thể là được ứng dụng để xử lý nước với mục đích ngăn các dung dịch tráng phim khỏi quá trình oxi hóa. Không chỉ vậy, hóa chất còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp in ấn với vai trò chất tẩy hoặc công nghiệp chế tạo da với vai trò là tác nhân khử khí Clo và khí Lưu huỳnh. Cũng bởi ứng dụng đa dạng của dòng hóa chất này mà nó được sử dụng phổ biến trong nhiều nhà máy, và bạn có thể tìm mua hóa chất Na2S ở nhiều điểm bán khác nhau.

Tìm mua chất hóa học đá thối ở đâu?

Đối với những hợp chất hóa học, những thứ có thể gây nguy hiểm cho người dùng nếu không được điều chế và sử dụng theo đúng phương pháp, đúng công thức thì người tiêu dùng nên chọn mua tại những điểm bán uy tín trên thị trường. Một trong những điểm bán mà khách hàng có thể tham khảo chính là PhuongbacJSC. Bởi, đây hiện đang được đánh giá là một trong những đơn vị cung cấp hóa chất công nghiệp uy tín hàng đầu trên thị trường Việt Nam với số lượng lớn. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về địa chỉ này, xin vui lòng truy cập trực tiếp vào website phuongbacjsc.vn hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline trên website để nhận thêm được nhiều thông tin tư vấn cụ thể và chính xác đối với từng nhu cầu, từng mục đích sử dụng cũng như cách bảo quản hóa chất hiệu quả trong các điều kiện môi trường khác nhau.