Ứng dụng của đá thối trong ngành công nghiệp hiện nay

Đá thối là một loại hóa chất công nghiệp có công thức hóa học là Na2S. Sở dĩ, đá thối có tên gọi như vậy bởi vì chúng có mùi trứng thối, ở dạng vảy màu vàng hoặc màu nâu đất. Tên gọi nghe rất kỳ nhưng ứng dụng của nó trong ngành công nghiệp hiện đại thì không ai có thể phủ nhận. Vậy bạn đã biết công dụng của đá thối – Sodium Sulphide là gì chưa? Hôm nay, hãy cùng Phương Bắc JSC thử khám phá xem những ý nghĩa tuyệt vời của nó trong sản xuất hiện nay nhé.

Công dụng của đá thối trong sản xuất
Với những tính chất vật lý và thành phần hóa học đặc biệt, đá thối được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Thứ nhất, đá thối được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp dệt may và sản xuất giấy và bột giấy. Đá thối đóng vai trò như một chất tẩy trắng, một chất khử lưu huỳnh hay một tác nhân khử clo để những tấm vải sạch sẽ và trắng sáng trước khi được đem đi nhuộm, giúp tạo ra những sợi vải đạm và bền màu. Nhờ đá thối mà những bao bì giấy Kraft có màu vàng đẹp mắt, thông tin in ấn bên trên rõ nét, không bị mờ nhòe, không gây ô nhiễm môi trường nên được nhiều nhãn hàng nổi tiếng như Adidas, Zara,… tin dùng.

Thứ hai, trong ngành công nghiệp da giày, đá thối được sử dụng để sunfit hóa các sản phẩm thuộc da giúp loại bỏ các sợi lông từ da và tạo màu da sáng bóng, đẹp mắt, đồng thời nâng cao thời gian sử dụng.

Thứ ba, đá thối được ứng dụng trong ngành công nghiệp nhiếp ảnh như một chất nâng tone màu cho những bộ ảnh đen trắng, ngăn các dung dịch tráng phim không bị oxy hóa phá hủy bằng việc loại bỏ các tạp chất oxi.

Thứ tư, cũng giống như đồng sunfat, kẽm sunfat, đá thối cũng được dùng trong quá trình sản xuất các chất tẩy rửa và thuốc nhuộm, hóa chất cao su và một số hợp chất hóa học khác.

Thứ năm, một ngành công nghiệp nếu như không có đá thối thì khó thành công chính là công nghiệp khai khoáng. Đá thối như một chất kết tủa kim loại trong nước nên được dùng để tuyển nổi quặng, đồng, kẽm, chì và thu hồi dầu.

Một số lưu ý khi sử dụng đá thối
Đá thối sinh ra khí và là chất có độc tính cao. Mùi hôi như trứng thối ban đầu có thể sẽ khiến nhiều người tò mò nhưng một khi hít phải một lượng khí lớn, bạn sẽ cảm thấy cơ thể khó chịu, chóng mặt, buồn nôn, mắc ói. Bên cạnh đó, Na2S là một bazơ mạnh, nếu tiếp xúc trực tiếp có thể gây bỏng da, tổn thương giác mạc. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn cần trang bị đồ bảo hộ kỹ lưỡng và cẩn thận, hãy nhớ đeo mắt kính và mang bao tay, mặt nạ chống khí độc, quần áo bảo hộ dày để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Liên hệ mua đá thối chất lượng ở đâu?
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều những doanh nghiệp hóa chất cung cấp đá thối. một trong những doanh nghiệp hóa chất uy tín hàng đầu đó chính là Công ty CP Công nghiệp và Thương mại Phương Bắc. Đá thối tại Phương Bắc JSC đã được khai thác, thông qua rất nhiều công đoạn tuyển chọn và kiểm định gắt gao, đảm bảo chất lượng và mức độ ứng dụng cao. Bạn đang có nhu cầu mua đá thối để phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh, hãy đến Công ty Phương Bắc tại địa chỉ Tầng 10, Tòa nhà COTANA Group, Hoàng Mai, Hà Nội hoặc gọi tới số 024.6296.0151 để được tư vấn trực tuyến. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi nhất.