Ứng dụng của kẽm sunfat bạn đã biết chưa?

Các loại hóa chất đã và đang đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống ngày nay của chúng ta. Qua khảo sát thì chúng tôi thấy một trong những sản phẩm thông dụng được mọi người nhắc đến và chọn mua nhiều nhất đó chính là kẽm sunfat. Vậy thì đặc điểm của loại hóa chất này là gì, ứng dụng cụ thể ra làm sao thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Kẽm sunfat là gì?

Chắc hẳn đối với những người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp hay sản xuất thì đã quá quen thuộc và hiểu rõ hơn ai hết khái niệm này. Kẽm sunfat có công thức hóa học là ZnSO5.7H2O. Chúng tồn tại ở các tinh thể dạng bột có màu trắng, dễ dàng hòa tan trong nước và tan vô hạn trong một số dung môi hữu cơ. Có thể điều chế kẽm sunfat bằng cách cho một số vật liệu có chứa kẽm như khoáng sản, kim loại, oxit đem tác dụng với dung dịch axit sunfuric. Hoặc trong y tế thì ta có thể điều chế bằng cách xử lý oxit kẽm chất lượng cao với axit sunfuric.

Ứng dụng của kẽm sunfat

Trong nông nghiệp: đối với lĩnh vực nuôi trồng thì kẽm sunfat là một trong những cái tên không thể thiếu. Được sử dụng làm nguyên vật liệu chính để chế biến ra các loại phân bón và bổ sung kẽm cho cây trồng, giúp cho chúng phát triển đều đặn, không sâu bệnh và mang lại một mùa màng bội thu cho người nông dân. Nếu thiếu kẽm, cây trồng có thể bị đốm vàng trên những tán lá non hay vân lá có màu xanh tối nên từ đó sẽ gây ra một số mầm bệnh ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng của cây.

Trong công nghiệp: Một trong những lĩnh vực phổ biến nhất của kẽm sunfat mà hầu hết chúng ta đều biết đó chính là trong công nghiệp dệt may. Kẽm sunfat đóng vai trò như một chất kết tủa trong quá trình sản xuất tơ nhân tạo, giúp cho màu nhuộm của vải bám được lâu hơn và mang lại một chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Một số lĩnh vực khác: Ngoài hai lĩnh vực phổ biến nhất của kẽm sunfat mà chúng tôi nêu trên đây thì nó còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Trong quá trình hàn mối thì nó có tác dụng tẩy rửa để chống han gỉ cực kỳ hiệu quả, đem lại chất lượng tốt và thời gian sử dụng lâu dài hơn. Trong nuôi trồng gia súc gia cầm thì việc bổ sung kẽm sunfat giúp cho động vật tăng trưởng một cách ổn định, chống được một số mầm bệnh gây hại. Ngoài ra thì cái tên này còn không thể không nhắc đến trong công nghệ sản xuất gốm.

Những lưu ý khi mua và sử dụng kẽm sunfat

Muối kẽm sunfat là một loại hóa chất an toàn và không gây độc hại gì cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên thì đối với những người thường xuyên tiếp xúc với loại hóa chất này thì cần trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cần thiết và rửa sạch tay sau khi sử dụng. Nếu còn thừa thì phải để ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để bảo quản một cách tốt nhất cho những lần sử dụng sau đó. Hãy nghe theo lời hướng dẫn của người bán, cho một liều lượng vừa phải để mang lại hiệu quả rõ rệt cũng như tiết kiệm được một phần lớn chi phí.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp và bán các loại hóa chất khác nhau. Chính vì thế mà bài toán đặt ra là làm sao để có thể lựa chọn được những cửa hàng uy tín và chất lượng?

Được thành lập từ năm 2005 và cho đến nay, công ty Cổ phần Công nghiệp và Thương mại Phương Bắc đã được mọi người biết đến trên khắp cả nước. Với phương châm “chất lượng là hàng đầu” nên chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng nhất, chắc chắn sẽ không làm mọi người phải thất vọng.