Ứng dụng và bảo quản đá thối đúng cách

Đá thối là loại hóa chất có công thức hóa học là Na2S, loại hóa chất này có vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp và nông nghiệp. Để người dùng có thể hiểu toàn diện về đá thối dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn từ tính chất, công dụng, cách sử dụng và bảo quản đá thối, hãy cùng tham khảo để trang bị nguồn kiến thức có ích cho mình trước khi sử dụng đảm bảo an toàn, phát huy hiệu quả một cách tối đa.

Giới thiệu chung về sản phẩm đá thối

Đá thối là hóa chất có công thức hóa học là Na2S dạng mà màu nâu đất hoặc đỏ, có khả năng hòa tan trong nước. Khi đá thối hòa tan trong nước sẽ xảy ra phản ứng sinh ra khí hidrosunfua có mùi trứng thối. Tổng quát tên thương mại là natri sunfua không tồn tại duy nhất được ghi rõ là Na2s.xH20, trong đó tùy từng sản phẩm mà hàm lượng Na2S được xác định cụ thể. Loại đá thối thường gặp trên thị trường hiện nay chứa khoảng 60% Na2S về khối lượng nghĩa là xấp xỉ bằng 3. Trên thị trường hiện nay người ta hay gọi là vụn natri sunfua.

Ứng dụng của đá thối

Đá thối được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực đời sống và công nghiệp, cụ thể:
– Trong sản xuất giấy và bột giấy đá thối được sử dụng trong chu trình Kraft
– Trong công nghiệp nhíp ảnh đá thối được sử dụng để nước như loại bỏ chất oxy để ngăn các dung dịch tráng phim khỏi Oxy hóa, làm chất tẩy trong in ấn, khử clo và lưu huỳnh, sử dụng trong nghề da để sunfit hóa các sản phẩm thuộc da.
– Sử dụng để sản xuất thuốc nhuộm, chất tẩy rửa và chất bảo quản thực phẩm.
– Đá thối được sử dụng trong khai khoáng tuyển nổi cho lĩnh vực mạ điện.

Sử dụng và bảo quản đá thối đúng cách

Đá thối là hợp chất mang lại nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực trong đời sống, tuy nhiên không thể phủ nhận một điều đá thối có tác động gây hại cho sức khỏe, người dùng có thể yên tâm bởi vì nếu như biết cách sử dụng bạn có thể bảo vệ bản thân trước những tác động gây hại của đá thối.

Khi hít phải khí Na2S cơ thể sẽ có những biểu hiện buồn nôn, đau nhức đầu, trường hợp bị dung dịch đá thối bắn vào có thể gây hiện tượng bỏng da. Để tránh được những vấn đề này người dùng và vận chuyển đá thối phải mặc áo bảo hộ cẩn thận có kính, mặt nạ phòng độc, găng tay.

Về vấn đề bảo quản đá thối, Natri có tính kiềm mạnh khi gần nhiệt sẽ rất dễ gây cháy nổ, khi cháy nổ sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng như làm ô nhiễm không khí, nguồn nước, sức khỏe con người. Chính vì vậy khi bảo quản đá thối phải tránh xa những nơi có nhiệt độ cao, tránh nắng trực tiếp.

Lựa chọn đá thối ở đâu chất lượng?

Bởi vì là hợp chất có vai trò quan trọng trong sản xuất và công nghiệp cho nên không khó để tìm được cơ sở cung cấp đá thối, tuy nhiên để lựa chọn được nơi cung cấp chất lượng không phải là điều dễ dàng. Nếu các bạn thực sự quan tâm và muốn lựa chọn đá thối hãy liên hệ ngay với Phương Bắc JSC, chúng tôi có cung cấp những sản phẩm đá thối chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất. Khi khách hàng đến với Công ty sẽ được tư vấn tận tình, chu đáo giúp hiểu rõ hơn về đá thối, cách sử dụng và bảo quản an toàn đúng cách.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm đá thối, nếu muốn lựa chọn sản phẩm hãy liên hệ với Phương Bắc JSC theo số điện thoại 024.6296.0151 để được tư vấn miễn phí và cung cấp sản phẩm nhanh nhất!