Ưu điểm nổi bật của đá thối trong đời sống

Với sự phát triển của ngành công nghiệp hóa chất như hiện nay, rất nhiều các sản phẩm hóa chất mang lại rất nhiều lợi ích cho con người đã được ra đời. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng các loại hóa chất của con người ngày một gia tăng. Nhắc đến các sản phẩm hóa chất mang lại lợi ích cho người và được con người vô cùng ưa chuộng sử dụng trên thị trường thì không thể không kể đến đá thối. Vậy đá thối là một hóa chất như thế nào, công dụng của nó ra sao, lợi ích mang đến cho con người là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này nhé.

Đặc điểm của đá thối

Một trong những hóa chất được con người sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là đá thối. Tuy là một loại hóa chất được sử dụng nhiều như vậy nhưng không phải ai ai cũng hiểu rõ đá thối là gì. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đá thối. Đây là một loại hợp chất có rất nhiều tên gọi khác nhau như Natri Sunfua hay Disodium Sulphide. Công thức hóa học của hợp chất có dạng Na2S với đặc tính là tồn tại dưới dạng vảy có màu nâu đất hoặc màu vàng, có khả năng tan được trong nước và đặc biệt có đặc điểm rất riêng biệt để phân biệt với các loại hóa chất khác đó là có mùi trứng thối.

Lợi ích của đá thối trong cuộc sống của con người

Có thể nói rằng đá thối là một loại hóa chất được con người sử dụng nhiều nhất và được ứng dụng vào rất nhiều ngành công nghiệp.

Đối với ngành công nghiệp giấy, đá thối có vai trò vô cùng quan trọng bởi đây là hóa chất có tác dụng tẩy trắng giấy rất tốt, nhất là đối với loại giấy được con người thường xuyên sử dụng đó là giấy Kraft. Thêm vào đó, đá thối cũng được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp may mặc. Nói như vậy là do hóa chất này được dùng trong công đoạn tẩy trắng vải trước khi nhuộm. Đối với ngành công nghiệp da thuộc thì hóa chất lại đóng vai trò là sản phẩm sunfat hóa giúp cho da có được màu đẹp hơn và sử dụng được bền hơn. Bên cạnh đó, Natri Sunfua đóng vai trò là một hóa chất có tác dụng khử clo và lưu huỳnh rất tốt trong ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm cao su. Ngoài ra, đây cũng là loại hóa chất được sử dụng nhiều trong ngành phim ảnh trước đây vì đá thối có khả năng loại bỏ tạp chất oxi nên sản phẩm có thể ngăn ngừa sự oxi hóa trong các dung dịch tráng phim.

Sản xuất đá thối như thế nào?

Như đã biết, đá thối là một hợp chất sử dụng rất nhiều trong cuộc sống nên đòi hỏi cần phải sản xuất thêm một lượng lớn đá thối để có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của con người. Đây là một loại hóa chất tồn tại rất ít trong tự nhiên nên muốn sử dụng hóa chất cần phải sản xuất hóa chất trong công nghiệp.

Để có thể tạo ra đá thối, con người cần phải khử hợp chất Natri Sulfat với Cacbon ( cacbon ở dạng than đá ). Còn đối với việc tạo ra Disodium Sulphide với lượng ít, đơn giản chỉ là một hóa chất dùng trong các thí nghiệm nhỏ như trong các phương trình hóa học của bộ môn hóa học của học sinh thì thường  sử dụng phương pháp khử lưu huỳnh trong khí amoniac.

Đâu là địa chỉ cung cấp hóa chất đá thối uy tín trên thị trường?

Với sự xuất hiện ngày một nhiều của các sản phẩm hóa chất, hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp hóa chất đã xuất hiện. Chính vì vậy, để khách hàng có thể tìm được địa chỉ cung cấp đá thối uy tín là vô cùng khó khăn. Để giải quyết vấn đề khó khăn mà khách hàng gặp phải trong quá trình chọn mua đá thối, chúng tôi giới thiệu đến các bạn địa chỉ chuyên cung cấp các loại hóa chất uy tín trên thị trường đó là công ty Phương Bắc. Với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trên thị trường, công ty luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm hóa chất đảm bảo chất lượng nhất.