Vai trò không thể thiếu của kẽm sunfat trong cuộc sống hiện nay

Không chỉ kẽm sunfat mà rất nhiều những loại hóa chất công nghiệp khác như đồng sunfat, mangan sunfat đều có một vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống hiện nay. Sở dĩ nói như vậy bởi vì chúng được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, khai khoáng,… Ngành hóa chất công nghiệp phát triển đã đóng góp một phần to lớn trong thúc đẩy kinh tế – xã hội nước nhà phát triển. Nếu bạn vẫn chưa biết tầm quan trọng của kẽm sunfat trong đời sống, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Phương Bắc JSC nhé.

Giới thiệu đôi nét về kẽm sunfat

Trong lĩnh vực hóa chất công nghiệp, kẽm sunfat là một cái tên rất quen thuộc và phổ biến với nhiều khách hàng. Loại hóa chất này có tên gọi khoa học là muối kẽm sunphat heptahydrate với công thức hóa học là ZnSO4. Trên thực tế, có rất nhiều loại muối kẽm sunfat khác nhau với những thành phần hóa học, đặc tính, tính chất và đặc điểm riêng biệt. Trong đó, loại muối được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong cuộc sống hiện nay là muối kẽm sunfat ngậm 7 nước ZnSO4.7H2O.

Trước đây, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên và duy nhất trên thế giới có nhà máy sản xuất kẽm sunfat nhưng vì nhu cầu người tiêu dùng tăng cao, thế độc quyền của Trung Quốc đã bị phá vỡ. Ngày nay, trên thế giới có đến hơn 1000 nhà máy sản xuất kẽm sunfat với quy mô lớn nhỏ khác nhau nhằm phục vụ cho khách hàng ở khắp nơi. Theo ước tính, số lượng kẽm sunfat được tiêu thụ hằng năm có khi lên đến 1.200.000 tấn và có lẽ sẽ còn tăng nữa trong tương lai khi mà các ngành công nghiệp đang là xu hướng chung của thế giới.

Vai trò quan trọng của kẽm sunfat trong cuộc sống

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của kẽm sunfat trong cuộc sống hiện đại, nhất là đối với các ngành công nghiệp, nông nghiệp và khai khoáng hiện nay.

Trước tiên, ứng dụng chính Zinc Sulphate Heptahydrate là chất keo tụ trong sản xuất rayon, một loại chỉ nhân tạo giúp chế tạo ra những mặt hàng may mặc, trang phục, quần áo, mũ nón,… Đồng thời, nó cũng là tiền thân của sắc tố lithopone.

Thứ hai, trong ngành công nghiệp, hợp chất kẽm sunfat được sử dụng như một chất điện phân để mạ kẽm hoặc dùng để tuyển nổi kim loại, chiết tách bùn đất ra khỏi quặng, sắt, đồng, kẽm,… Trong ngành dệt may, ZnSO4.7H2O được dùng để sản xuất thuốc nhuộm cho vải, len, sợi giúp tạo ra những tấm vải nhân tạo với màu sắc độc đáo, sắc nét, ấn tượng. Trong ngành gốm sứ, kẽm sunfat cũng được dùng để tạo màu cho những sản phẩm giúp mang lại màu sắc đẹp đẽ và thời trang hơn thay vì màu trắng đơn giản.

Thứ ba, trong nông nghiệp, kẽm chủ yếu được dùng để xử lý đất thiếu kẽm, giúp bổ sung hàm lượng kẽm cần thiết cho đất thông qua việc bón trực tiếp hoặc sản xuất thành phân bón. Không chỉ có tác dụng đối với đất và cây trồng, hợp chất kẽm sunfat cũng được dùng để sản xuất thức ăn cho chăn nuôi giúp cung cấp chất dinh dưỡng, vi lượng kẽm cho gia súc, gia cầm,…

Thứ tư, Zinc Sulphate Heptahydrate cũng được coi là một thuốc thử có tính ứng dụng cao trong các phòng thí nghiệm hóa học. Là một hợp chất không thể thiếu trong một số phản ứng, gợi mở sự sáng tạo và tư duy cho rất nhiều nhà khoa học, học sinh, sinh viên,…

Mua kẽm sunfat chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua kẽm sunfat, Công ty Cổ phần Công nghiệp và Thương mại Phương Bắc hứa hẹn sẽ là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chuyên xuất nhập khẩu, cung cấp và phân phối các hóa chất công nghiệp, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất. Hãy vui lòng liên hệ với Phương Bắc JSC theo hotline 024.6296.0151 để được tư vấn chi tiết.